Nhiều doanh nghiệp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

10:11 - 23/09/2017

Chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã quyên góp tiền bạc, vật chất ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Trong đó Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) hỗ trợ khẩn cấp 50 triệu đồng đến người dân vùng bão lũ thông qua Quỹ từ thiện của Báo Tuổi Trẻ, ngoài ra ngân hàng này đang kêu gọi quyên góp từ cán bộ nhân viên, khách hàng để chung tay cùng Vietbank hướng về miền Trung ruột thịt.

Theo thống kê, bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề về con người và cơ sở hạ tầng. Trong đó nặng nhất là Hà Tĩnh hơn 23.000 nhà, Thừa Thiên-Huế hơn 600 nhà… Ngoài ra còn nhiều nhà bị tốc mái hư hỏng ở Quảng Bình đến nay chưa có số liệu thống kê cụ thể. Có gần 5.500 nhà bị ngập, trong đó, Hà Tĩnh gần 4.000 nhà và Quảng Bình khoảng 1.500 nhà… Bão cũng làm một cột truyền hình tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị gãy đổ; hơn 1.140 cột điện hạ thế bị đổ gãy, trên 1.700 cột bị nghiêng. Đến chiều qua, trên 1,3 triệu khách hàng bị mất điện, nhưng mới khôi phục cấp điện trở lại được gần 15%.

Trước những thiệt hại trên,Vietbank đã khẩn cấp liên hệ các tổ chức uy tín để chung tay chia sẻ những khó khăn với người dân vùng bão lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau cơn bão. Đồng thời, Vietbank cũng kêu gọi cán bộ nhân viên đóng góp vào Quỹ từ thiện hướng về miền trung thân yêu với tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau giúp đỡ miền Trung ruột thịt, bù đắp tổn thất và san sẻ khó khăn mà người dân miền Trung đang gánh chịu.

Ngoài ngân hàng Vietbank, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, số tiền ủng hộ trên công ty quyên góp cán bộ, công nhân nhằm chia sẻ những khó khăn người dân đang miền Trung.

THIÊN HƯỚNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›