THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:39

Nhiều đơn vị kinh doanh đồng loạt mở cửa kinh doanh trở lại

(Dân sinh) -Ngày 14/2 (ngày mùng 3 Tết), nhiều đơn vị kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt mở cửa và khai trương trở lại. Theo đó, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn thành phố được đảm bảo cung ứng và đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong kỳ nghỉ Tết năm nay.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn phòng dịch, các siêu thị và cửa hàng cũng có kế hoạch đảm bảo hàng hóa phục vụ người dân. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, ghi nhận trên thị trường trong ngày 13/2 cho thấy hàng hoá dồi dào, giá cả ổn định.

"Năm nay, Saigon Co.op chi số tiến gần 5.000 tỷ đồng cho hàng hóa Tết vì vậy 9 nhóm hàng bình ổn thị trường đã đầy ắp các kệ siêu thị ngay ngày mở bán trở lại. Hàng hóa đầy đủ với giá tốt, không bị đứt hàng kể cả trong trường hợp dịch bệnh phức tạp nên người dân an tâm mua sắm, không tích trữ hàng hóa",  VTV đưa tin.

Nhiều đơn vị kinh doanh đồng loạt mở cửa mùng 2 Tết - Ảnh 1.

Hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn thành phố đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong kỳ nghỉ Tết năm nay (Ảnh: TTXVN)

Theo chủ trương của TP phải đảm bảo hàng hóa phục vụ người dân trong dịp Tết Tân Sửu, do vậy, năm nay các doanh nghiệp trên địa bàn đã chi ra gần 20.000 tỷ đồng để sản xuất, dự trữ cung ứng hàng hóa, trong đó chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường hơn 7.000 tỷ đồng, đảm bảo bình ổn nhu yếu phẩm trước trong và sau Tết không tăng giá. Thậm chí, ngay từ đầu năm, các mặt hàng tươi sống và chế biến đã được giảm giá tới 20% để phục vụ người tiêu dùng.

Nhiều đơn vị kinh doanh đồng loạt mở cửa bán hàng trở lại - Ảnh 2.

Ngày 14/2 (ngày mùng 3 Tết), nhiều đơn vị kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt mở cửa và khai trương trở lại.

Cụ thể, ghi nhận tại mạng lưới chợ truyền thống tại Thành phố Hồ Chí Minh như chợ Thị Nghè, Bà Chiểu, Tân Định, Bến Thành... đều đã đồng loạt mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn; trong đó, những ngành hàng khai trương tại mạng lưới chợ truyền thống, chủ yếu tập trung vào các ngành hàng như ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, rau củ, quả, trái cây, hoa tươi, giấy tiền vàng mã...

Tương tự, ở kênh bán lẻ hiện đại, nhiều nhà bán lẻ cũng thực hiện mở cửa hoạt động vào mùng 2 Tết như Co.opmart, BigC... Tuy nhiên, các nhà bán lẻ cũng thông báo đến khách hàng, trong khoảng thời gian từ mùng 2 đến mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chỉ mở cửa phục vụ trong khung giờ từ 7 giờ 30 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Đồng thời từ mùng 6 Tết trở đi, mới mở cửa hoạt động với khung giờ như ngày thường.

Trong dịp khai trường đầu năm mới, một số nhà bán lẻ còn tung ra chương trình khuyến mãi, giảm giá cho đa dạng ngành hàng. Hoặc với đơn hàng đạt giá trị cụ thể thì khách hàng sẽ được lì xì, bốc thăm trúng thưởng... 

Đơn cử, hệ thống siêu thị Co.opmart triển khai chương trình "Khai xuân như ý-Rước lộc lì xì," với hóa đơn 400.000 đồng, khách hàng được nhận bao lì xì từ 20.000 đồng đến 500.000 đồng, cùng nhiều ưu đãi khác.Để đảm bảo cho người dân vui Xuân đón Tết an toàn, các đơn vị phân phối cũng đã kích hoạt các phương án cung ứng và vận chuyển hàng hóa như bán hàng online, giao hàng miễn phí trong dịp Tết này.


PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh