Nhiều hoạt động đa dạng trong lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội

05:42 - 12/11/2019
Nhiều hoạt động đa dạng trong lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội

Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội thể hiện mối quan hệ hết sức tốt đẹp giữa TP. Hà Nội với Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng

(Dân sinh) - Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày (16, 17/11) tại Công viên tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều chương trình giao lưu văn hóa nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Được biết, Lễ hội Japan Kanagawa Jestival in Hanoi 2019 tiếp nối được thành công của lễ hội các năm trước, thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, là cầu nối giúp người dân Nhật Bản nói chung, người dân tỉnh Kanagawa nói riêng gần gũi hơn với văn hóa, con người Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên theo sáng kiến của Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai bên.

Trong khuôn khổ lễ hội Kanagawa tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ hội dân gian Nhật Bản được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 17/11. Dịp này, tại Nhà hát sẽ có 2 chương trình biểu diễn âm nhạc và các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản phục vụ công chúng vào các khung giờ 13 - 15 giờ 30 phút và 18 - 20 giờ 30.

Bên lề lễ hội sẽ có Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam và Kanagawa diễn ra vào ngày 18/11, với sự tham gia của đông đảo người làm quản lý, du lịch của Nhật Bản và Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ bán vé vào cửa với giá 100.000 đồng/vé. Toàn bộ số tiền thu từ hoạt động này sẽ dành tặng trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Trong những năm gần đây quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ và toàn diện, trong đó văn hóa là một trụ cột. Lễ hội Kanagawa hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách, đồng thời tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của 2 nước.

Tỉnh Kanagawa nằm giáp ranh với thủ đô Tokyo nên mang rất nhiều nét đặc trưng của Nhật Bản xen lẫn cùng với những nét cổ kính.

Kanagawa nổi tiếng thế giới với thành phố cảng Yokohama xinh đẹp và nhiều điểm du lịch độc đáo như khu du lịch suối khoáng nóng Hakone, khu di tích tượng Phật Kumakura, khu du lịch hồ Ashinoko…

Nhật Bản là một trong những thị trường khách trọng điểm của du lịch Việt Nam. Năm 2018, lượng khách Nhật đến Việt Nam đạt gần 830.000 lượt, tăng 3,6% so với năm 2017. 9 tháng năm 2019, Việt Nam đã đón trên 620.000 lượt khách Nhật, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Khách Nhật Bản có ấn tượng đặc biệt đối với văn hóa truyền thống, các di sản văn hóa, ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ, phong cảnh thiên nhiên và di tích lịch sử của Việt Nam.

Tại lễ hội năm nay, ca sĩ Noo Phước Thịnh ( Việt Nam) là khách mời đặc biệt cùng với ca sĩ Ueno Yuka (Nhật Bản) – Đại sứ Kanagawa của lễ hội.

THANH NHUNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›