CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 02 NĂM 2023 05:16

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

(Dân sinh) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn" sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ 12 đến 16/9/2021.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dự kiến lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 12/9/2021 và lễ bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 16/9/2021 tại Nhà hát Sông Hương - Học viện Âm nhạc Huế.

Các sự kiện chính diễn ra trong Liên hoan phim Việt Nam như Hội thảo "Bản sắc văn hóa Việt Nam trong tác phẩm điện ảnh"; hội thảo "Xúc tiến, quảng bá điện ảnh từ giá trị di sản văn hóa, du lịch trong hợp tác, cung cấp dịch vụ làm phim".

Bên cạnh đó còn có các hoạt động bên lề như: Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh; họp báo về Liên hoan phim; chương trình giao lưu trong Liên hoan phim (nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên; nghệ sĩ điện ảnh với chiến sĩ lực lượng vũ trang); triển lãm "Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim"; chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang áo dài và giao lưu nghệ sĩ...

Ngoài lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương - Học viện Âm nhạc Huế, các hoạt động trong Liên hoan phim sẽ được tổ chức tại các cụm rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố Huế; Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh; công viên hai bờ sông Hương, phía bắc từ Công viên Thương Bạc đến Nghênh Lương Đình, phía nam từ Bia Quốc Học đến Học viện Âm nhạc Huế và một số địa điểm khác.

Liên hoan phim Việt Nam là sự kiện điện ảnh quan trọng được tổ chức hai năm một lần nhằm tổng kết, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh trong hoạt động sáng tác, phát triển nền điện ảnh Việt Nam.

Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước năm 2021, đặc biệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh tiếp tục triển khai đề án xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan phim Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 đã được phê duyệt.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đề cao tính sáng tạo của nghệ thuật điện ảnh, tính chuyên nghiệp và giá trị nhân văn, hướng thiện, bản sắc văn hóa Việt Nam, hướng đến khán giả, thúc đẩy phát triển thị trường điện ảnh và xây dựng nền công nghiệp điện ảnh, hội nhập quốc tế.

TUẤN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh