CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 01:42

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn

UBND huyện Lý Sơn vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo để giới thiệu sự kiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I – năm 2018.

Theo đó, Tuần lễ Văn hóaDu lịch Lý Sơn lần thứ I – năm 2018 với chủ đề “Lý Sơn – một truyền thống, một bản sắc” diễn ra từ ngày 29/6 – 3/7. Bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa như: trưng bày chuyên đề “Lý Sơn – di sản văn hóa biển đảo” nhằm giới thiệu hình ảnh, tư liệu về chủ quyền biển đảo VN; xác lập kỷ lục VN số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc nhiều nhất trên biển với 3.000 đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương tham gia.

Ông Nguyễn Thanh - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết: Tuần lễ văn hóa - du lịch Lý Sơn lần thứ I sẽ góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cư dân Lý Sơn, quảng bá hình ảnh, nét đẹp của con người Lý Sơn đến bạn bè trong nước và quốc tế. Từ đó, tạo nên điểm nhấn thu hút du khách đến với Lý Sơn nhiều hơn nữa.

Ông Nguyễn Thanh - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I sẽ góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cư dân Lý Sơn, quảng bá hình ảnh, nét đẹp của con người Lý Sơn đến bạn bè trong nước và quốc tế. Từ đó, tạo nên điểm nhấn thu hút du khách đến với Lý Sơn nhiều hơn nữa.

 

 

Bên cạnh đó, còn có Liên hoan phượt – Phượt Fest Lý Sơn 2018, với sự tham gia của 1.000 phượt thủ khắp mọi miền đất nước, cuộc thi sáng tác ảnh “Lý Sơn trong tôi” được đăng tải và chấm trực tiếp qua mạng xã hội Facebook.

Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn quy tụ các ca sĩ nổi tiếng trong nước, lực lượng diễn viên trong tỉnh mang âm hưởng biển đảo và truyền thống văn hóa Lý Sơn.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động như: Tái hiện không gian lễ hội và đua thuyền tứ linh; Đón bằng công nhận di tích cấp tỉnh tại đảo Bé và âm nhạc đường phố tại chợ đêm ẩm thực, đặc sản Lý Sơn…

Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh