THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 10:51

Nhiều hoạt động tại Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2022

Từ ngày 25 đến 26/11, tại Bảo tàng Đà Nẵng, chương trình “Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng” với chủ đề “Ẩm thực Đà Nẵng - Hương vị và Ký ức” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn về chủ đề văn hóa ẩm thực truyền thống.
Mì Quảng – một trong những đặc sản địa phương của xứ Quảng sẽ được tôn vinh tại “Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2022”. (Ảnh minh hoạ)

Mì Quảng – một trong những đặc sản địa phương của xứ Quảng sẽ được tôn vinh tại “Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2022”. (Ảnh minh hoạ)

Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng là sự kiện văn hóa nổi bật được Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức vào tháng 11 hằng năm nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

Chương trình nhằm hướng đến tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa đến gần với công chúng; góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc nói chung và của thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Chương trình năm nay sẽ gồm các hoạt động như: Triển lãm “Ẩm thực phố Đà Nẵng”; trải nghiệm “Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng”; tọa đàm “Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực”…

Chương trình “Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng” năm nay sẽ diễn ra lễ tiếp nhận hiện vật hiến tặng; lễ tôn vinh nghệ nhân, người thực hành có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tại TP Đà Nẵng; cuộc thi sáng tạo video clip “Món chi ngon rứa?” trên mạng xã hội TikTok của Bảo tàng Đà Nẵng. Ngoài ra, công chúng còn được tham gia vào các hoạt động trình diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian truyền thống xứ Quảng…

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh