THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 10:38

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam

(Dân sinh) - Từ ngày 1 đến 8/3, nhiều hoạt động được tổ chức trên cả nước nhằm tôn vinh áo dài Việt Nam. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đồng loạt khuyến khích nữ công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam.

Khuyến khích nữ công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài

Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH vừa đề nghị các đơn vị trực thuộc phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng.

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 1.

Nữ cán bộ, phóng viên Báo LĐ&XH hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Thực hiện công văn số 68/CĐVC ngày 22/2/2021 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc tổ chức "Tuần lễ áo dài", Ban Thường vụ Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH triển khai đến các công đoàn trực thuộc thực hiện các hoạt động đặc sắc, góp phần khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời khẳng định áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam.

Theo đó, Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các đơn vị trực thuộc phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 1/3/2021 đến ngày 8/3/2021, tập trung đồng loạt mặc vào ngày 8/3/2021 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 2.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước cũng đồng loạt khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài trong dịp này.

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam tại Bảo tàng Phụ nữ

Dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cũng tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh Áo dài Việt Nam.

Đầu tiên là Lễ tiếp nhận hình ảnh, tài liệu, hiện vật với chủ đề "Ký ức và di sản". Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức lễ tiếp nhận hình ảnh, tài liệu hiện vật của 23 cá nhân gồm: Nhà hoạt động ngoại giao, phóng viên ảnh, nữ bác sỹ và các nhà thiết kế thời trang áo dài, gồm: 20 bộ áo dài của 20 nhà thiết kế trong bộ sưu tập hơn 1000 áo dài đã được giới thiệu tại buổi trình diễn "Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ VH-TT&DL tổ chức ngày 28/6/2020; 358 bức ảnh của Nhà báo - Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành, nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam qua các chủ đề: phụ nữ (ảnh thể hiện vẻ đẹp trong lao động và cuộc sống của phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước); Văn hóa, tâm linh (ảnh làng nghề; ảnh ngày Lễ, tết truyền thống; về công trình kiến trúc và hoạt động văn hóa, tín ngưỡng); Địa danh, phong cảnh đẹp của đất nước...

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 2.

Cũng trong dịp này, chiến dịch truyền thông ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 do Hiệp hội Bảo tàng Phụ nữ Thế giới tổ chức và Sự kiện #GlobalGuyTalk (Tạm dịch: Đàn ông toàn cầu lên tiếng) phối hợp cùng Đại sứ quán Thụy Điển. Sự kiện sẽ có triển lãm: Trưng bày 21 pano với 5 chủ đề là những câu trích về cảm nhận, suy nghĩ của đàn ông Thụy Điển về cuộc sống của họ được trích từ những cuộc trò chuyện của họ với nhau. Nam giới cũng có những tâm tư và rào cản của riêng. Việc được giãi bày và lắng nghe giúp chính họ và những người xung quanh họ thêm thấu hiểu về những suy nghĩ, mong muốn từ phía nam giới, để cùng nỗ lực vì mục tiêu chung là một xã hội bình đẳng. Triển lãm khai mạc vào 8/3 và diễn ra trong vòng 1 tuần.

Một số hình ảnh nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH mặc áo dài đến công sở, hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" 2021:

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 3.

Nữ cán bộ, phóng viên Báo LĐ&XH

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 4.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Lao động ngoài nước

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 5.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 6.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức Vụ Kế hoạch Tài chính

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 6.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Bộ - Bộ LĐ-TB&XH

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 7.

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 8.

Cán bộ, công chức, viên chức Cục Trẻ em

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 11.

Cán bộ, công chức, viên chức Cục Người có công

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 9.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Điều dưỡng miền Trung

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 10.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 14.

Cán bộ, công chức, viên chức Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 15.

Cán bộ, công chức, viên chức Quỹ Bảo trợ Trẻ em

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 16.

Cán bộ, công chức, viên chức Viện Khoa học Lao động và Xã hội

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 17.

Cán bộ, công chức, viên chức Tạp chí Gia đình và Trẻ em

Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam - Ảnh 18.

Cán bộ, công chức, viên chức Vụ Bình đẳng giới

 

MINH VŨ - NGỌC HÀ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh