THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 09:21

Nhiều hoạt động trong Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng

Từ ngày 14-17/7, tại Công viên biển Đông (Đà Nẵng) diễn ra Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản năm 2022.
Lễ hội là dịp để người dân và du khách tại Đà Nẵng tìm hiểu, trải nghiệm và cảm nhận gần gũi với đất nước, văn hóa Nhật Bản. (Ảnh minh hoạ)

Lễ hội là dịp để người dân và du khách tại Đà Nẵng tìm hiểu, trải nghiệm và cảm nhận gần gũi với đất nước, văn hóa Nhật Bản. (Ảnh minh hoạ)

Đây là hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, tạo cơ hội cho người dân và du khách tại Đà Nẵng tìm hiểu, trải nghiệm và cảm nhận gần gũi với đất nước, văn hóa Nhật Bản.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có 70 gian hàng đến từ các tổ chức và đơn vị trong nước, ngoài nước, bao gồm các lĩnh vực: Giới thiệu văn hóa thông tin giáo dục, du học, du lịch, thương mại và ẩm thực hai nước.

Ngoài ra, chương trình nghệ thuật trong các đêm diễn ra lễ hội cũng sẽ giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như: Nghệ thuật Tuồng Việt Nam, thư pháp Nhật Bản, Múa truyền thống và đương đại, Biểu diễn Võ thuật Việt Nam và Nhật Bản, trình diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản,…

Lễ hội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động đồng hành hấp dẫn như: Triển lãm Búp bê Truyền thống Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, Triển lãm tranh vẽ của học sinh mầm non Việt - Nhật với chủ đề “Thế giới qua ánh mắt trẻ thơ Việt - Nhật”, Ngày hội Du học Nhật Bản, Ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu niên Đà Nẵng với Câu lạc bộ Kawsaki Frontale, Hội thảo kết nối doanh nghiệp du lịch, Chương trình giới thiệu nghệ thuật Trà đạo thành phố Sakai, Chung kết Cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình (Cosplay).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, sự kiện diễn ra trong bối cảnh thành phố đang dần khôi phục các hoạt động giao lưu quốc tế sau 2 năm bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, qua đó sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Nhật Bản, hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

Lễ hội sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (14/7) tại Công viên Biển Đông, với sự chủ trì của lãnh đạo thành phố và sự tham dự của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh