CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 07:52

Nhiều người có xu hướng chọn du lịch tự túc

Thay vì đặt tour du lịch như trước, hiện nhiều du khách quyết định thay đổi thói quen theo hướng tự tổ chức tour còn gọi là du lịch “bụi”. Nếu các doanh nghiệp lữ hành không thay đổi thì du du lịch đang phát triển bùng nổ thì họ cũng bị đứng ngoài cuộc chơi

Trước đây, gia đình chị Nguyễn Minh Hoa (Long Biên, Hà Nội) thường đi du lịch theo tour. Tuy nhiên, năm nay gia đình chị quyết định tự tổ chức tour để chủ động hàng trình và tiết kiệm chi phí. Trước khi quyết định đặt vé máy bay đến Nha Trang, chị Hoa đã lên mạng tìm hiểu về các nơi ăn, chốn ở phù hợp điều kiện kinh tế và nhu cầu vui chơi nghỉ dưỡng của gia đình. Muốn biết chất lượng dịch vụ ra sao, cứ tìm hiểu thêm các phản hồi từ du khách đi trước, từ các phương tiện truyền thông.

Nhiều người có xu hướng chọn du lịch tự túc.

Nhiều người có xu hướng chọn du lịch tự túc.

“Vì đã có list các khách sạn nên tôi chỉ đặt phòng trước 1 ngày bay.  Hiện hàng quán phát triển nên các có thể chủ động thích đến điểm nào để khám phá thì gọi taxi. Trước gia đình thường đi tour có lợi là có công ty lo địa điểm ăn, ngủ, vui chơi mình chỉ việc đóng tiền tận hưởng kỳ nghỉ. Tuy nhiên, đi theo tour có hạn chế là khi muốn hủy, đổi chuyến gặp không ít khó khăn. Kỳ nghỉ phải theo đúng lịch trình nên hơi gò bó…”, chị Hoa cho hay.

Du lịch tự túc không thông qua các công ty du lịch như gia đình chị Hoa đang là xu hướng “lên ngôi” sau khi ngành du lịch mở cửa hoạt động trở lại. Số liệu từ Tổng cục Du lịch cho thấy, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, lượng khách nội địa tăng dần đều và bùng nổ trong dịp cao điểm hè.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2022, cả nước đã đón được 60,8 triệu lượt du khách; Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 265.000 tỷ đồng. Mặc dù lượng khách du lịch tăng cao nhưng Chủ tịch CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội Trương Quốc Hùng cho biết, số khách thực tế có thể cao hơn rất nhiều so với số được thống kê bởi rất nhiều khách đi du lịch theo phương thức tự túc bằng xe cá nhân hoặc theo dạng free and easy (chỉ mua dịch vụ combo phòng, vé máy bay).

Đ.THỌ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh