THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 04:50

Nhiều nhà cao tầng ở Gia Lai vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy

(Dân sinh) - UBND tỉnh Gia Lai vừa thành lập Đoàn liên ngành gồm Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, Sở xây dựng, Công ty điện lực Gia Lai tiến hành kiểm tra các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP. Pleiku.

Theo đó, từ ngày 21/6/2021 đến ngày 15/7/2021, Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở nhà cao tầng, chung cư trên địa bàn TP. Pleiku. Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành đã phát hiện nhiều cơ sở sai phạm với các lỗi chính như phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, nguồn điện, nguồn nước không đảm bảo, chưa lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, không duy trì hoạt động lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và không tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định…

Theo lý giải của một chủ cơ sở sai phạm, do tác động của dịch bệnh Covid-19, doanh thu của công ty bị giảm sút nên công tác phòng cháy chữa cháy chưa được quan tâm, đầu tư. Người này đã đồng ý với nhận xét, đánh giá vi phạm của Đoàn kiểm tra liên ngành, cam kết khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Nhiều nhà cao tầng ở Gia Lai vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1.

Ảnh đoàn liên ngành đang tiến hành kiểm tra 1 cơ sở

"Bên cạnh công tác kiểm tra, thời gian tới, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, nhà cao tầng. Đối với các trường hợp đã bị nhắc nhở, lập biên bản xử phạt nhưng vẫn cố tình tái phạm, chúng tôi sẽ tham mưu, đề xuất lên cấp trên để có hình thức xử lý nặng hơn", Thượng tá Đặng Ngọc Hùng, phó Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai cho hay.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xảy ra 20 vụ cháy, gây thiệt hại về tài sản trị giá trên 8 tỷ đồng. Tuy chưa xảy ra cháy tại chung cư, nhà cao tầng, song hoạt động kiểm tra, chấn chỉnh những tồn tại trong công tác phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm người đứng đầu cơ sở và người dân, hạn chế thấp nhất rủi ro về người và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Quảng Ninh: Thu giữ hơn 2500 que test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Thu giữ hơn 2500 que test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc

Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện xe ô tô tải vận chuyển 2500 que test...
5 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh