Nhiều suất quà tết đến tay gia đình chính sách, người nghèo trên cả nước

20:01 - 11/01/2020

Trong ngày 11/1, hàng trăm suất quà tết đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao đến tay các gia đình chính sách, người nghèo tại các tỉnh Quảng Nam, Bắc Kạn, Lâm Đồng

Nhiều suất quà tết đến tay gia đình chính sách, người nghèo trên cả nước - Ảnh 1.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quà tết cho người nghèo tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: PLO

Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh đưa tin, ngày 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, người nghèo huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Theo báo Chính phủ, Nói chuyện với bà con và chính quyền huyện Nam Trà My, đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công, nạn nhân chất độc da cam trong các cuộc kháng chiến.

Huyện vùng cao Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, dân số hơn 30.000 người, trong đó 90% đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, địa phương huyện Nam Trà My tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên chăm lo, hỗ trợ về tinh thần, vật chất tốt hơn nữa đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện Nam Trà My cần tập trung xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nhiều suất quà tết đến tay gia đình chính sách, người nghèo trên cả nước - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh trao quà cho người nghèo tại tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Chính phủ

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân viên chức khó khăn tại tỉnh Bắc Kạn.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, tặng quà Tết cho 2 gia đình chính sách tiêu biểu gồm gia đình bà Cao Thị Nghẻ, vợ liệt sĩ tại thôn Đông Tạo  và gia đình ông Đinh Thiện Nét, là nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh tại thôn Khu Chợ, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng; tặng 100 suất quà tết cho 100 hộ gia đình nghèo tại xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn; tặng 50 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các công nhân, viên chức khó khăn tại Trường Trung học cơ sở Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn.

Tại Lâm Đồng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại huyện Lạc Dương và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Tại huyện Lạc Dương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng 150 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện.

Tới thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng quà cùng 20 triệu đồng tiền mặt và gửi lời chúc mừng năm mới thành công, sức khỏe đến các cán bộ và người cao tuổi, trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›