THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 11:27

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18

Nhiều trường đại học đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2020 cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Phần lớn các ngành có điểm sàn từ 18.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển bậc ĐH năm 2020. Hai ngành có điểm sàn 20, nhiều ngành có điểm sàn 18, 19. Các ngành còn lại dao động từ 15 đến 17 điểm. 

Điểm nhận hồ sơ các ngành như sau:

Nhiều đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 2.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có mức điểm sàn 18 điểm cho 44 ngành. Riêng ngành dược có mức điểm nhận hồ sơ theo điểm sàn nhóm ngành sức khoẻ của Bộ GD-ĐT (chưa công bố).

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 2.

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 3.

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 4.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp đã tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

Các ngành có tổ hợp xét tuyển gồm môn năng khiếu vẽ (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), thí sinh cần có điểm thi năng khiếu vẽ để tham gia xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi vẽ do đại học này tổ chức hoặc lấy kết quả thi vẽ từ trường khác dự tuyển.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT ở 25 ngành với mức 18 điểm. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên (nếu có). So với năm 2019, mức điểm nhận hồ sơ năm nay tăng 1-2 điểm.

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 5.

Đại học Tài chính - Marketing cũng lấy điểm 18 làm mức sàn nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả ngành thuộc chương trình đại trà, đặc thù, chất lượng cao, quốc tế, không phân biệt tổ hợp xét tuyển. Điểm nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn hoặc bài thi tốt nghiệp THPT, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Năm nay, trường này tuyển 4.500 chỉ tiêu với các ngành và tổ hợp xét tuyển như sau:

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 6.

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 7.

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 8.

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 9.

Nhiều trường đại học có điểm sàn xét tuyển 18 - Ảnh 10.

 

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh