Nhóm người cải trang diễn trò ăn xin ở phố cổ Hội An

10:30 - 01/04/2020

Một nhóm người ăn mặc rách rưới, diễn cảnh xin ăn ở phố cổ Hội An giữa thời điểm cả nước đang gồng mình chống dịch COVID-19.

Nhóm người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ở trước chợ Hội An. (Ảnh: Facebook).

Nhóm người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ở trước chợ Hội An. (Ảnh: Facebook).

Thông tin trên báo Tiền phong, ngày 31/3, chính quyền TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã giao cơ quan công an điều tra để xử phạt một nhóm người tụ tập tại phố cổ Hội An và diễn trò ăn xin giữa thời điểm thành phố và cả nước đang gồng mình chống dịch COVID-19.

Theo đó, báo này cho biết, vào sáng ngày 31/3, tại khu phố cổ Hội An xuất hiện một tốp người ăn mặc nhếch nhác, cải trang người ăn xin rồi tổ chức diễn trò khắp các khu vực công cộng để chụp ảnh, quay phim.

Người dân khu phố cổ đã cấp báo chính quyền về sự xuất hiện của một nhóm người này. Lực lượng chức năng tiến hành xác minh thì được biết đây là một nhóm du khách cải trang, diễn trò để chụp ảnh, quay phim để đăng Facebook.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: Hành vi của nhóm người này là không thể chấp nhận được trong thời điểm TP Hội An cũng như nhân dân cả nước đang căng mình chống dịch COVID-19. Chính quyền Hội An đã giao cho công an truy vết, điều tra để phạt hành chính theo Nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Có thông tin cho rằng, nhóm du khách giả làm "ăn xin" này là người nhà, vợ của 2 bị can Phan Văn Anh Vũ và Phan Minh Cương (đang bị tạm giam trong vụ án liên quan đến sai phạm đất đai tại Đà Nẵng).

Nhóm người cải trang diễn trò ăn xin ở phố cổ Hội An  - Ảnh 2.

Nhóm hoá trang ăn xin di chuyển đến trước cửa chợ. (Ảnh: Facebook).

Truy xuất camera an ninh, công an TP Hội An bước đầu xác định nhóm phụ nữ "ăn xin" này đi trên 2 ôtô sang trọng. Trong đó, 1 ôtô đứng tên Phan Văn Anh Vũ và 1 ôtô đứng tên Nguyễn Thị Thu Hiền (Vợ của Phan Văn Anh Vũ).

Trong khi đó, theo báo Infonet, sáng nay (1/4), Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cũng xác nhận, một người trong nhóm cải trang thành người ăn xin ở phố cổ Hội An đã lên tiếng xin lỗi trên facebook.

Theo báo này, tài khoản có tên T.T.M.T. (một người trong nhóm cải trang) viết: "Trước tiên, nhóm chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng, cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì việc làm nhỏ, tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của mọi người.

Thực tế là hôm nay (ngày 31/3) chúng tôi có việc về Hội An, nhân tiện ghé chợ mua một số đồ. Tôi thấy có nhiều đồ dùng cho trang trí nên đã mua.

Nhân tiện đó, chúng tôi cũng đã chụp hình, quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm. Nhưng thật không ngờ những hình ảnh và clip đó đã khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong khi cả nước đang căng mình chống dịch".

Chủ tài khoản cũng cho biết, nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp, gây sự xáo trộn cho cộng đồng, nên thông qua facebook, nhóm thành thật xin lỗi và sẽ xóa toàn bộ hình ảnh, clip đã quay.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›