Những cánh én thiện nguyện vì trẻ em, vì người nghèo

14:41 - 07/05/2021
Những cánh én thiện nguyện vì trẻ em, vì người nghèo

Ông Nguyễn Kim Tuấn, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội (phải) trao tặng Quỹ Vì Người nghèo cho đại diện Mặt trận Tổ quốc.

(Dân sinh) - Đoàn công tác Thiện nguyện TP.HCM vừa phối hợp với xã Vĩnh Công để trao 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc ấp 1 xã Vĩnh Công.

Hòa chung không khí chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), ngày 17/4/2021, tại Trung tâm Văn hóa xã Vĩnh Công, đoàn công tác của Chi hội Thiện Nguyện - Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã gồm: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Công và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Công và đại diện chính quyền ấp 1 tổ chức chương trình "Chia sẻ yêu thương", trao 100 phần quà (1 phần quà gồm 5 quyển vở và 100.000 đồng tiền mặt) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học, THCS thuộc ấp 1, xã Vĩnh Công.

Những cánh én thiện nguyện vì trẻ em, vì người nghèo - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quang Đạt trao quà cho học sinh.

Đại diện Chi hội Thiện Nguyện - Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, ông Nguyễn Kim Tuấn, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội đã trao tặng Quỹ Vì người nghèo 5 triệu đồng tiền mặt nhằm chung tay góp sức hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây tuy là số tiền nhỏ bé nhưng là đóng góp của từng thành viên trong đoàn thiện nguyện nhằm hỗ trợ các hoạt động an sinh - xã hội.

Xuất phát từ quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", bà Trần Phương, Chi hội trưởng Chi hội Thiện Nguyện TP.HCM khẳng định: "Chúng tôi - những cánh én thiện nguyện luôn đáp lời hệ thống Mặt trận các cấp nhằm chung tay với Đảng, Nhà nước, chính quyền, ban ngành, đoàn thể vì trẻ em và vì người nghèo.

Những cánh én thiện nguyện vì trẻ em, vì người nghèo - Ảnh 2.

Bà Trần Phương - Chi hội trưởng Chi hội Thiện nguyện TP.HCM (thứ 2 từ trái) tại chương trình.

Đoàn Thiện nguyện TP.HCM thực hiện hoạt động trên cả nước, đặc biệt là tham gia vào công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em và ủng hộ đồng bào nông dân nghèo khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Bến Tre, Đồng Tháp, Long An…".

Những chuyến đi thiện nguyện thầm lặng của đoàn mang theo niềm yêu thương để nhận lại những bài học vô giá, những giá trị nhân văn sâu sắc. Những trải nghiệm sẻ chia đó sẽ được từng thành viên thiện nguyện lan tỏa đến cộng đồng để tất cả cùng thấu hiểu về những người dân nghèo, về những em bé cơ cực, thiếu thốn… ở những vùng đất mà đoàn thiện nguyện đã đi qua. Hy vọng các hoạt động thiện nguyện của Chi hội Thiện Nguyện - Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng như của các đoàn thiện nguyện của 63 tỉnh, thành sẽ lan tỏa ngày càng nhiều hơn trong cộng đồng.

QUANG ĐẠT - NGUYỄN VIỄN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›