Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger

06:35 - 22/07/2020

Nghiên cứu và phát huy những chi tiết tạo nên sự khác biệt giữa chiếc bán tải tốt và chiếc bán tải tuyệt vời là mục tiêu hàng đầu mà đội ngũ kỹ sư phát triển Ford Ranger luôn hướng tới.

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger - Ảnh 1.

Ford Ranger.

Hãy cùng khám phá 7 đặc điểm “nhỏ nhưng có võ”, được đội ngũ kỹ sư tại Ford chú trọng phát triển để biến dòng xe Ranger và Ranger Raptor trở thành một phương tiện hữu ích cho mọi mục đích trong cuộc sống, từ công việc tới giải trí...

Hệ thống ISOfix 

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger - Ảnh 2.

Hệ thống ghế ISOfix dành cho trẻ em.

Được trang bị hệ thống ISOfix với những điểm cố định ghế theo tiêu chuẩn quốc tế, Ford Ranger sẽ giúp các bố mẹ thực hiện công việc này một cách dễ dàng hơn, đồng thời giảm thiểu những rủi ro cho các bé từ việc làm trên. Đặc biệt, các thanh cố định ở phần dưới ghế sẽ đảm bảo việc tháo lắp và di chuyển ghế trẻ em luôn an toàn và tiện lợi. Vì vậy, Ranger chính là một phương tiện hoàn hảo và an toàn cho các gia đình.

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger - Ảnh 3.

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger - Ảnh 4.

Hệ thống móc hàng cố định nằm sau xe Ford Ranger.

Từ việc khám phá những cung đường mòn hiểm trở cho đến việc vận chuyển những chiếc thuyền kayak hay đồ nghề cắm trại tới những khu vực xa xôi, tất cả đều có thể với Ranger - chiếc bán tải với tải trọng lên tới 1,3 tấn. Để tận dụng tối đa ưu thế chở hàng nặng nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả hành khách và hàng hóa trên xe, các kỹ sư của Ford đã tích hợp một hệ thống móc cố định, có thể gập gọn xuống sàn thùng xe khi không sử dụng, từ đó giúp người lái hoàn toàn yên tâm trong quá trình chuyên chở tới bất cứ đâu.

Bảng điều khiển hành trình trung tâm 

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger - Ảnh 5.

Bảng điều khiển trung tâm trên xe Ford Ranger.

Tất cả phiên bản của dòng xe Ranger đều được trang bị một bảng điều khiển hành trình trung tâm, cung cấp những số liệu chi tiết về mức tiêu thụ nhiên liệu, khoảng cách di chuyển, tốc độ và thậm chí là cả nhiệt độ. Ngay cả các phiên bản XL và XLS cũng được trang bị bảng điều khiển tiện dụng, cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để kiểm soát mọi hành trình.

Tính năng Gài cầu điện tử Shift-on-the-fly 

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger - Ảnh 6.

Tính năng gài cầu điện tử.

Ford đã đưa ra những cải tiến ấn tượng hỗ trợ việc chuyển đổi giữa hệ thống dẫn động 2 bánh và 4 bánh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, từ đó giúp các chủ xe Ranger sẵn sàng chinh phục mọi địa hình. Một động cơ điện cũng được sử dụng để hỗ trợ người lái chuyển sang chế độ 2 cầu chậm (4L) khi di chuyển trên những dạng địa hình khắc nghiệt hơn. Chỉ với hai ngón tay, bạn có thể nhẹ nhàng chuyển qua lại giữa các chế độ truyền động, từ đó, giúp việc điều khiển chiếc bán tải Ranger trở nên vô cùng dễ dàng.

Chìa khóa thông minh 

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger - Ảnh 7.

Chìa khoá xe Ford Ranger.

Chìa khóa thông minh (Remote Keyless Entry) là tính năng rất tiện lợi đối với những chủ xe thường phải di chuyển với khối lượng hàng hóa khổng lồ. Nhờ vậy, các chủ xe không cần tốn sức đặt hành lý xuống đất để tìm kiếm chìa khóa mà có thể dễ dàng mở cửa xe kể cả khi không có chìa khóa trên tay. Bên cạnh sự tiện lợi, chìa khóa thông minh còn được lập trình để chỉ sử dụng được cho một chiếc Ranger duy nhất. 

Hệ thống kiểm soát đường địa hình 

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger - Ảnh 8.

Hệ thống kiểm soát địa hình là một trong những ưu điểm của Ford Ranger.

Các chế độ kiểm soát đường địa hình của Ranger Raptor đã được lập trình để tối ưu độ bám, tăng cường khả năng vận hành trên các điều kiện địa hình khắc nghiệt như đường bùn đất hay cát sỏi trơn trượt, chỉ với một nút bấm trên vô lăng. Tương tự với “người anh” F-150 Raptor, nút bấm này được bố trí ở vị trí phù hợp, cho phép người lái thuận tiện chuyển đổi giữa các chế độ mà không cần rời tay khỏi vô lăng, đồng thời có thể dễ dàng thao tác ngay cả khi đang đeo găng tay.

Đường kẻ sọc trên vô lăng 

Mốc đánh dấu góc 12 giờ màu đỏ nổi bật trên vô lăng của Ranger Raptor không chỉ đơn thuần là một phần của thiết kế nội thất. Trên thực tế, chi tiết này có ý nghĩa quan trọng hơn rất nhiều. 

"Chi tiết này có ý nghĩa về chức năng hơn là thiết kế, sọc đỏ đánh dấu vị trí 12 giờ hỗ trợ tài xế luôn có được sự tập trung khi phải điều khiển xe ở tốc độ cao. Chi tiết này luôn nổi bật trong  tầm nhìn ngoại vi của tài xế và giúp họ dễ dàng theo dõi hướng xoay của lốp khi đánh lái hoặc ôm cua", ông Justin Capicchiano, Giám đốc Bộ phận Hiệu năng Cao của Ford chia sẻ.

MINH TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›