THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 05:17

Những đơn vị, cơ quan nào gây phiền hà cho doanh nghiệp thì người đứng đầu chịu trách nhiệm

(Dân sinh) - Đó là đề nghị của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 4/2021 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2021, nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các dự án bất động sản đang tồn đọng trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

Theo đó, việc thành lập tổ công tác nhằm giải quyết những vướng mắc của các dự án đang tồn đọng trên địa bàn TP.HCM. Hiện nay, ở thành phố có nhiều dự án của các doanh nghiệp vướng mắc thủ tục hành chính, thủ tục đất đai… không triển khai được. Hàng tuần, Chủ tịch UBND thành phố phải tiếp nhận rất nhiều đơn thư khiếu nại của doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến vướng mắc này.

Theo ông Phong, tổ công tác sẽ gồm có Sở Tài nguyên Môi trường, Thuế, Ngân hàng… cùng ngồi lại với nhau để hệ thống lại tất cả các dự án gặp khó khăn về vấn đề đất đai, thủ tục. Từ đó, tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp theo từng nhóm. Vấn đề nào thuộc thẩm quyền Trung ương thì sẽ đăng ký làm việc với Chính phủ để cùng tháo gỡ.

Những đơn vị, cơ quan nào gây phiền hà cho doanh nghiệp thì người đứng đầu chiệu trách nhiệm - Ảnh 1.

Những đơn vị, cơ quan nào gây phiền hà, không quyết liệt trong việc tạo điều kiện về môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp thì người đứng đầu đơn vị, cơ quan đó phải chịu trách nhiệm.

"Nếu các dự án cứ tồn đọng như thế này thì thành phố khó phát triển được. Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, chúng ta cần phải tháo gỡ những khó khăn liên quan tới thủ tục hành chính, thủ tục đất đai. Thủ tục nào vướng mắc liên quan tới trung ương thì hệ thống hóa lại. Thủ tục nào thuộc thẩm quyền của trung ương thì sẽ đăng ký làm việc với chính phủ để cùng tháo gỡ cho doanh nghiệp", Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.

Những đơn vị, cơ quan nào gây phiền hà, không quyết liệt trong việc tạo điều kiện về môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp thì người đứng đầu đơn vị, cơ quan đó phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu quản lý chặt chẽ thị trường bất động sản, không cung cấp các thông tin để đẩy giá bất động sản, nhất là ở khu vực ngoại thành. Rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người sử dụng đất. Tập trung tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc của các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.


PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh