THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 03:13

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM

(Dân sinh) - Hôm nay, ngày đầu tiên TPHCM thực hiện cao điểm đặc biệt kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh ở TPHCM (từ 23/8 đến 16/9). Một trong những nội dung quan trọng hàng đầu của cao điểm này là thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội, "ai ở đâu ở yên đó".

Nhằm đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trước ngày 15/9, Chủ tịch UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 22/8/2021 yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trên các ngả đường tại TPHCM đã xuất hiện những tổ công tác Công an, Quân đội phối hợp chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện, cũng như tổ chức tuần tra lựu động...

Thực hiện “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch”, người dân là “chiến sỹ” trong phòng, chống dịch để kêu gọi, vận động, giải thích, thuyết phục, hướng dẫn, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu thì ở đó”; trong đó lấy người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch.

Trong ngày đầu thực hiện tăng cường giãn cách xã hội, thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP cho biết, từ 0 giờ ngày 23/8, lượng phương tiện, nhất là xe mô tô ra đường giảm khoảng 85% với ngày 22/8.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trên các tuyến đường tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu và chăm lo tốt an sinh xã hội cho người dân

Trên các tuyến đường tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu và chăm lo tốt an sinh xã hội cho người dân. Hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng còn thiếu trong gói hỗ trợ an sinh số 2, hỗ trợ của chủ nhà trọ (miễn, giảm tiền điện nước); chuẩn bị 2 triệu túi an sinh; chuẩn bị các suất ăn dinh dưỡng cung cấp cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hôm nay, trên các ngả đường tại TPHCM đã xuất hiện những tổ công tác Công an, Quân đội phối hợp chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện, cũng như tổ chức tuần tra lưu động, đảm bảo người dân thực hiện nghiêm nhất quy định giãn cách, mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm.

Một số hình ảnh ngày đầu tiên thực hiện lệnh giới nghiêm

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 2.

Công an, Quân đội kiểm soát phương tiện qua lại

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 3.

Những trường hợp được cho phép mới được lưu hành

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 4.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 5.

Lực lượng phối hợp kiểm soát trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 6.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 7.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 8.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 9.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 10.

Lực lượng quân đội thực hiện công tác chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ bổ sung đầy đủ cho các đối tượng còn thiếu trong gói hỗ trợ an sinh số 2, thực hiện các biện pháp hỗ trợ chủ nhà trọ (miễn, giảm tiền điện nước); chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 11.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 12.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 13.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CAND và quân đội NDVN trong ngày đầu của trận chiến quyết định chống covid tại TP.HCM - Ảnh 14.

 

PHA LÊ (ảnh: tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh