Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Những lợi ích khi uống trà chanh trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm những cốc trà chanh “lên ngôi”, được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều lợi ích cho sức khoẻ để bạn thưởng thức đồ uống ngon miệng này.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, trà chanh có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ nếu được chế biến từ những thành phần sạch, an toàn, từ việc tăng cường miễn dịch đến việc giảm cân…

Tăng cường miễn dịch

Chanh là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời như vitamin C, vitamin B6, cũng như kali và magiê. Tất cả những yếu tố này đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi dị ứng và nhiễm trùng. Lá trà cũng chứa flavonoid và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Làm đẹp da

Chanh rất giàu đặc tính làm se nên nó trở thành siêu thực phẩm cho da. Các đặc tính chống viêm của chanh cũng làm cho thức uống này trở thành một lựa chọn tốt để đưa vào chế độ ăn uống của bạn. Trà chanh giúp kiểm soát các bệnh về da như mụn nhọt, trứng cá, chàm và cải thiện sức khỏe làn da tổng thể của bạn.

Điều chỉnh cân nặng

Trà chanh là một thức uống tốt để nhâm nhi nếu bạn đang muốn giảm vài kg. Nó giúp giải độc cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa. Nó cũng có một số đặc tính chống viêm giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Giảm căng thẳng

Loại trà này chứa nhiều flavonoid, kali, magiê, kẽm, đồng và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Một tách trà chanh ấm có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giảm căng thẳng và giúp bạn thư thái hơn.

Thanh lọc cơ thể

Trong quả chanh có chứa các thuộc tính có khả năng thanh lọc cơ thể bằng cách thải hết độc tố gây bệnh và nhiễm trùng. Trà chanh còn có tác dụng loại bỏ độc tố trong máu, từ đó cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, làm mới tâm trí và cải thiện tinh thần minh mẫn hơn.

Tốt cho tiêu hóa

Không chỉ thanh lọc cơ thể, theo báo Sức khoẻ và Đời sống, trà chanh còn rất tốt cho hệ tiêu hoá, giúp duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa nhờ tác dụng loại bỏ các chất độc và chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Chống ung thư

Trà chanh có thuộc tính chống ôxy hóa nhờ chứa polyphenol cùng lượng lớn vitamin C giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Tuy nhiên, cùng với những lợi ích mang lại, bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều khi thưởng thức đồ uống ngon miệng này nhất là đối với trẻ nhỏ; tốt nhất phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng. Đối với người bị huyết áp cao, đau dạ dày tiểu đường nên hạn chế uống trà chanh. Ngoài ra, không nên uống trà chanh khi bị tiêu chảy hoặc hội chứng ruột kích thích hoặc khi đang dùng thuốc,…