THỨ HAI, NGÀY 05 THÁNG 06 NĂM 2023 01:16

Những lỗi rất phổ biến khiến món ăn thành... thảm họa

Chỉ với một vài lỗi rất phổ biến dưới đây thôi, là bạn có thể đã biến một món ăn ngon trở nên dở tệ mà không hay biết.

Luộc rau, củ quá kỹ

------------Những thói quen dễ khiến món ăn thành... thảm họa, nhiều người nội trợ thường mắc phải - Ảnh 1.

Việc luộc các loại rau quá kỹ có thể khiến chúng bị nhũn, mất đi hương vị món ăn. Không chỉ vậy, việc này còn khiến lượng vitamin trong rau củ bị giảm đáng kể.

Với một số loại rau như rau muống, rau lang, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra. Còn với những món rau như bông cải xanh thì bạn nên hấp, ăn tái.

Tốt nhất bạn nên luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau và hãy nếm thử khi rau đến độ chín vừa, đừng để rau sôi quá lâu bạn mới vớt ra.

Thêm muối

------------Những thói quen dễ khiến món ăn thành... thảm họa, nhiều người nội trợ thường mắc phải - Ảnh 2.

Thêm muối vào món ăn là thói quen trong nhà bếp của rất nhiều chị em nội trợ, với mục đích làm cho món ăn ngon hơn. Nhưng trên thực tế, việc này có thể làm hỏng món ăn vì quá mặn. Không chỉ phá hỏng giá trị vị giác, việc thêm muối vào món ăn còn làm giảm dinh dưỡng của món ăn. Việc này cũng có thể gây tổn hại cho sức khỏe vì dần hình thành thói quen ăn quá mặn.

Đong nước nấu cơm theo cảm tính

------------Những thói quen dễ khiến món ăn thành... thảm họa, nhiều người nội trợ thường mắc phải - Ảnh 3.

Cốc đong gạo có tác dụng đo lường chính xác lượng gạo và lượng nước thích hợp để cho ra một nồi cơm ngon dẻo, đúng chuẩn. Nhưng nhiều chị em ít để ý đến mà chỉ đong gạo và nước theo cảm tính, tính lượng nước bằng mắt thường. Vì vậy, nhằm đảm bảo gạo chín mềm, không bị khô hay nát, bạn nên chuyển sang việc dùng cốc đong gạo và đo lượng nước tương ứng được ghi trên thành bên trong của nồi.

Sử dụng nồi nấu quá nhỏ so với lượng thức ăn

Để có một món ăn thành công, việc chọn nồi nấu cũng vô cùng quan trọng. Lượng thức ăn được nấu phải luôn nhỏ hơn kích thước của nồi chứa. Nếu để nguyên liệu, thực phẩm trong nồi quá đầy sẽ khiến màu sắc thậm chí là hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi.

Không khuấy các món ninh, hầm

------------Những thói quen dễ khiến món ăn thành... thảm họa, nhiều người nội trợ thường mắc phải - Ảnh 4.

Với các món ăn, đặc biệt là món ninh hầm có thể bị cháy nếu bạn không khuấy trong quá trình nấu. Bởi nguyên nhân là thực phẩm dưới đáy nồi có thể tạo thành một khối và bị sức nóng làm cho cháy, trong khi phía trên vẫn đầy nước. Vì thế, để có món ăn ngon, khi hầm hoặc nấu cháo, thi thoảng bạn nên đảo đều nguyên liệu trong nồi.

Không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu

------------Những thói quen dễ khiến món ăn thành... thảm họa, nhiều người nội trợ thường mắc phải - Ảnh 5.

Nhiều người thường có thói quen vừa nấu vừa chuẩn bị gia vị, nguyên liệu. Trên thực tế đây chính là một thói quen sai lầm bởi như vậy có thể làm hỏng bét món ăn. Vì vậy, nếu muốn món ăn ngon, thành công, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp việc thêm nguyên liệu vào đúng thời điểm.

BP (sưu tầm)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bất lực trước sự ngang ngược của “trà xanh”

Bất lực trước sự ngang ngược của “trà xanh”

Câu chuyện của chị A. (48 tuổi) sống và làm việc tại Hà Nội. Đến với chương trình Người thứ ba, chị giãi bày trong sự uất ức, vì sự ngang ngược của “trà xanh” bằng tuổi con gái...
1 ngày trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh