THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 11:38

Những lời xúc động trong sổ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

(Dân sinh) -“Đồng chí Trương Vĩnh Trọng mất đi là một tổn thất đối với Đảng, Nhà nước, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta. Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi đến gia quyến đồng chí Trương Vĩnh Trọng lời chia buồn sâu sắc nhất. Xin vĩnh biệt đồng chí Trương Vĩnh Trọng, anh Hai Nghĩa kính mến”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong sổ tang.

Ngày 21/2, lễ viếng nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã diễn ra trọng thể tại Hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre, theo nghi thức lễ tang cấp Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tiếc thương với nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khi viết vào sổ tang: "Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vô cùng thương tích đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng với hơn 50 năm hoạt động cách mạng và công tác, trải qua nhiều chức vụ, cương vị công tác đã có nhiều cống hiến to lớn cho sực nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Những lời xúc động trong sổ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang. - Ảnh: VGP.

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, một người con ưu tú của quê hương Bến Tre anh hùng, một tấm lòng nhân hậu, tấm gương sáng về lối sống giản dị, phẩm chất đạo đức cách mạng cao quý, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, luôn trăn trở và hành động quyết liệt vì lợi ích của Đảng, của đất nước và nhân dân.

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước để lại niềm tiếc thương, sâu sắc đối với tất cả chúng ta. Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi đến gia quyến đồng chí Trương Vĩnh Trọng lời chia buồn sâu sắc nhất.

Xin vĩnh biệt đồng chí Trương Vĩnh Trọng - anh Hai Nghĩa kính mến!".

Những lời xúc động trong sổ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Ảnh 2.

Nội dung trong sổ tang mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc viết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng - anh Hai Nghĩa kính mến, thân thương, người cán bộ lãnh đạo của Đảng - Nhà nước hết lòng vì nước, vì dân.

Cả cuộc đời anh đã làm việc tận tuỵ để phục vụ sự nghiệp cách mạng, được đồng chí, đồng bào tin yêu, kính trọng. Vĩnh biệt anh. Thắp nén nhang thơm, nghiêng mình trước vong linh anh để tiễn đưa anh về nơi yên nghỉ vĩnh hằng".

Những lời xúc động trong sổ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết sổ tang.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng viết: "Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt chú Hai Nghĩa, Người lãnh đạo tận tụy, gần gũi, giản dị, cương trực và nhân nghĩa.

Xin chia buồn cùng gia đình trước mất mát thật là to lớn này. Vĩnh biệt chú Hai, vĩnh biệt đồng chí Trương Vĩnh Trọng.

Những lời xúc động trong sổ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Ảnh 4.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng viết sổ tang.

Bày tỏ vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết: "Anh là một chiến sĩ cách mạng của quê hương Đồng Khởi - Bến Tre, một nhà lãnh đạo mẫu mực, luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc, luôn chân thành, gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp, luôn thương yêu, quan tâm giúp đỡ gia đình, bạn bè. Anh ra đi để lại niềm thương tiếc thật sự cho biết bao người. Vĩnh biệt đồng chí, Anh Hai Nghĩa".

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính viết, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng là người đồng chí, người anh, người chiến sĩ cách mạng trung kiên và mẫu mực, suốt đời phấn đấu, cống hiến và hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, người con, người cha, người chồng hết mực yêu thương trong gia đình. "Vĩnh biệt đồng chí, chúng tôi xin noi gương đồng chí phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh".

Những lời xúc động trong sổ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Ảnh 5.

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng cùng cán bộ hưu trí nhân dịp nhận Danh hiệu "Công dân Đồng Khởi", ngày 17/1/2021 tại Bến Tre. - Ảnh: Báo Đồng Khởi.

"Xin thắp nén nhang lòng thương tiếc tiễn biệt đồng chí Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng – anh Hai Nghĩa, người đồng chí, người cộng sự chân thành, tin cậy, nghĩa tình, nhiều kỷ niệm trong Chính phủ nhiệm kỳ 2005 – 2011", nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết. Đồng chí Trương Vĩnh Trọng là người Đảng viên cộng sản kiên trung, mẫu mực, người cán bộ lãnh đạo tận tụy, tâm huyết, hết lòng vì nước, vì dân và đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại cua Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi: "Hơn 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc… Xin kính cẩn thắp nén tâm nhang trước anh linh đồng chí Trương Vĩnh Trọng. Xin vĩnh biệt anh Hai Nghĩa kính mến. Xin chia buồn sâu sắc cùng gia quyến".

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viết: "Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng và công tác, đồng chí Trương Vĩnh Trọng đã luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy cống hiến và có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, được mọi người yêu mến, tín nhiệm.

Những lời xúc động trong sổ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Ảnh 6.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tưới rau làm vườn khi nghỉ hưu (ảnh chụp tháng 12/2016). - Ảnh: TNO.

Đồng chí ra đi để lại bao niềm tiếc nuối trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, hết lòng vì nhân dân của đồng chí sẽ mãi mãi được đồng chí, đồng bào ghi nhớ. Học tập và noi gương đồng chí, chúng tôi nguyện đoàn kết, chung sức, đồng lòng phấn đấu vì mục tiêu xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam 'dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh'.

Xin gửi đến gia quyến đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí!". Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình viết: "Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Trương Vĩnh Trọng đã không ngừng phấn đấu cả cuộc đời cho Đảng, cho dân, đồng chí là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ cán bộ noi theo".

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc viết: "Vĩnh biệt Anh Hai Nghĩa -Người lãnh đạo, người đồng chí, người Anh tâm huyết, hết mình với công việc, bình dị, gần gũi, nghĩa tình; có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung và cho công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng, Cải cách tư pháp nói riêng.

Những lời xúc động trong sổ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Ảnh 7.

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Trương Vĩnh Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia. - Ảnh: VGP.

Noi gương Anh, cán bộ, công chức, nhân viên Ban Nội chính Trung ương và Ngành Nội chính Đảng quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong sạch, vững mạnh, đất nước phồn vinh, Nhân dân hạnh phúc".

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh viết: "Vô cùng đau buồn trước sự ra đi của đồng chí Trương Vĩnh Trọng. Đây là tổn thất lớn lao của Đảng, Nhà nước, nhân dân, là sự mất mát to lớn của gia đình, người thân và bạn bè, đồng chí".

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên viết: "Đồng chí Trương Vĩnh Trọng một người chính trực, trọng nghĩa, khinh tài, chân thành, nhất quán nói và làm, trước sau như một.

Một chiến sỹ cách mạng trọn đời vì nước, vì dân. Một đảng viên trung kiên, vững vàng, thanh liêm, trong sạch. Một cán bộ lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, cầu thị, gần gũi và mẫu mực.

Cầu nguyện hương hồn đồng chí sớm về thế giới người hiền".

XT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh