Những mâm cơm của hội sinh viên khéo tay hay làm

15:32 - 19/09/2020
Những mâm cơm của hội sinh viên khéo tay hay làm

Nhìn những mâm cơm của các bạn sinh viên khéo tay này bạn sẽ không thể không ngưỡng mộ. Qua rồi thời học xa nhà ăn uống kham khổ, sinh viên bây giờ tự nấu cơm còn đỉnh hơn nhà hàng

Với những sinh viên phải sống xa nhà, cuộc sống tự lập, không có bố mẹ chăm lo thực sự chẳng hề dễ dàng. Do cần tự quản lý các khoản chi tiêu nên nhiều bạn trẻ còn đau đầu mỗi khi nghĩ cách tiết kiệm tiền, đặc biệt là trong chuyện ăn uống. Thành ra, nhắc đến cơm sinh viên, nhiều người sẽ nghĩ đến những bữa ăn đạm bạc, thực phẩm giản dị, thậm chí kém dinh dưỡng…

Nhưng đó chắc là ngày xưa thôi, chứ các bạn sinh viên bây giờ cũng chú trọng việc ăn uống lắm. Kể cả không thể ăn uống sang chảnh như ở nhà, họ cũng sẽ cố gắng cải thiện từng bữa ăn. Một trong số những biện pháp hiệu quả nhất chính là tự nấu nướng. Nhìn những mâm cơm của hội sinh viên khéo tay hay làm dưới đây, bạn chắc chắn sẽ nuốt nước bọt ừng ực cho mà xem.

Cô sinh viên tên Trần Kim Duyên, hiện đang là sinh viên năm 3 của Học viện Tài chính là một ví dụ điển hình. Hơn 2 năm đi học xa nhà là quãng thời gian Duyên tự mày mò học nấu nướng để an ủi cái bụng của mình

Hàng ngày, Duyên và bạn ở trọ - bạn thân của cô từ năm cấp 3 sẽ phân công nhau ai về sớm thì nấu hoặc mỗi đứa nấu một bữa. Mỗi dịp cuối tuần, khi đều rảnh thì cả hai tập trung làm một bữa hoành tráng.

Phần lớn thực phẩm được cả hai mang từ quê lên, thiếu thì đi chợ thêm nên chi phí chỉ rơi vào tầm 65-70k/bữa.

Ngoài những món ăn thông thường, 2 cô sinh viên này còn thường "bày vẽ" nhiều món khác như pha trà sữa, ngâm chân gà, làm sữa chua rồi làm bún chả, kimbap, súp gà... để đổi bữa.

Cùng sở thích như Duyên còn có cô bạn Nguyễn Nam Phương (22 tuổi), sinh viên năm 4 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đối với Nam Phương, nấu ăn như một sở thích lớn mà cô nàng được vun đắp từ năm lớp 7 sau những lần đứng nhìn mẹ nấu. Là cơm sinh viên thật đấy nhưng bữa nào Phương nấu cũng phải có đủ protein, chất xơ, tinh bột, hoa quả.

Phương thường đi chợ 2-3 ngày 1 lần để tiết kiệm thời gian. Về chi phí, mỗi bữa cơm Nam Phương nấu thường có giá dao động từ 30-70k. Tuy nhiên, thỉnh thoảng khi mời bạn bè về nhà làm nồi lẩu hay chầu nướng thì cô bạn cũng chơi lớn chi hẳn 200-300k.

Cô nàng sinh viên này luôn cho rằng là con gái thì nên biết nấu ăn, vì nó sẽ là một lợi thế trong tương lai.

Phải xài chung bếp với người khác nhưng cô bạn du học sinh Singapore tên Nguyễn Thái Hồng Ngọc (nickname Sue) này cũng nấu được những món ngon ra trò.

Để tiết kiệm thời gian, Sue thường chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước rồi chia nhỏ bỏ tủ lạnh mỗi bữa ăn dần. Bởi thế, mỗi bữa, Sue chỉ mất tầm 15-20 phút để nấu.

Những lúc rảnh rỗi Sue mới bày biện nấu món Việt vì nó khá phức tạp và cần nhiều thời gian chăm chút. Còn lại, cô bạn thường nấu nhanh các món như mỳ Ý, mì xào, sandwich...

Sue cho biết mỗi bữa ăn, cô bạn thường tiêu tốn khoảng 3-5 SGD (khoảng 50-90.000 đồng). Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với việc ăn ngoài nên đã giúp Sue tiết kiệm kha khá tiền khi đi du học.

Chỉ có một cân giò mà biến tấu được 1001 món thì chắc chắn đó chính là cô bạn sinh viên có tên Tuyết Ánh (sinh viên năm 2 ĐH Kinh tế quốc dân này) rồi.

Mâm cơm của Tuyết Ánh dành cho 3 người, cô và 2 bạn nữ khác cùng phòng trọ. Dù mang tiếng cơm sinh viên thật đấy nhưng bữa ăn nào của 3 cô gái này cũng đảm bảo đầy đủ có 2-3 món mặn, 1 món rau và 1 đĩa hoa quả tráng miệng.

Được biết, mỗi bữa ăn, cả 3 chi hết từ 90.000 đồng - 100.000 đồng, tính ra mỗi người vẫn được ăn rẻ và đảm bảo hơn nhiều so với việc ra hàng quán.

Ảnh: NVCC

M416

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›