THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 08:07

"Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo" lần thứ 2 tại TP. Hồ Chí Minh

(Dân sinh) - Từ ngày 27- 30/11, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM cùng Viện Pháp và Thương vụ Pháp (Business France) sẽ tổ chức Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo tại TPHCM.

Đây là năm thứ hai chương trình "Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo" được tổ chức. Theo đó, chương trình đã thu hút được sự tò mò của đông đảo khách Việt Nam về đổi mới sáng tạo của nước Pháp trong các lĩnh vực quan trọng như y tế, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, công nghệ số.

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện năm nay sẽ có các chuyên gia đầu ngành nổi tiếng đến giao lưu với khách tham gia. Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, tin tưởng sự kiện này sẽ gợi ra nhiều ý tưởng và mong muốn hợp tác, nhất là nơi giới trẻ Việt Nam.

Theo Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, một trong những ưu tiên của Chính phủ Pháp là khuyến khích sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập. Do đó, sự kiện này sẽ cho các bạn trẻ Việt Nam thấy được những cơ hội có thể nắm bắt.

“Pháp muốn trở thành một quốc gia thu hút và không ngừng tăng cường các mạng lưới hỗ trợ đổi mới sáng tạo. Đặc biệt là mạng lưới Công nghệ Pháp (French Tech) cho phép những tài năng, nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài khám phá môi trường sáng tạo của Pháp” – thông cáo cáo chí của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh nêu rõ.

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Những ngày Pháp- Việt về sáng tạo", vào ngày 27/11 tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Ngày sức khoẻ”.

Tại đây, ba giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực y học của Pháp sẽ chia sẻ câu chuyện về những sáng tạo, trải nghiệm của họ bắt nguồn từ ý tưởng về một giải pháp sáng tạo đến điều trị lâm sàng cho bệnh nhân.

Tiếp đó, ngày 28/11 sẽ diễn ra “Ngày phát triển bền vững” tại IDECAF và Đại học Bách Khoa TPHCM.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, sự kiện “Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo” dành riêng một ngày để bàn luận về vấn đề phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, một trong những thách thức lớn nhất của thời đại.

Vào ngày 29/11, sẽ diễn ra “Ngày công nghệ” với sự có mặt của các công ty công nghệ bán lẻ của Pháp như Activeviam, Carlipa, KSD, Mirakl, WYND, Annam,Decathlon, L'Oréal... Tại sự kiện, sẽ thảo luận về chủ đề “Khi các công ty công nghệ bán lẻ của Pháp bước vào một trong những thị trường phát triển cao nhất trong ngành bán lẻ, thương mại điện tử”.

Bên cạnh đó, từ ngày 27/11 đến 4/12 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chương trình sắp đặt tương tác kết hợp hip-hop với công nghệ số “Vũ điệu những chiến binh trong thành phố”, và Hoà nhạc đa phương tiện tại Hà Nội.

THANH NHUNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh