Những ngọn nến tri ân tại nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk

08:07 - 28/07/2020
Những ngọn nến tri ân tại nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk

(Dân sinh) - Các đại biểu và Đoàn viên, thanh niên đã đến nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, dâng hương và những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ để tưởng nhớ những người anh hùng, người con đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập, tự do của tổ quốc.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk tối ngày 26/7, đã có hơn 2.000 Đoàn viên, thanh niên tham gia

Những ngọn nến tri ân tại nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi lễ

Phát biểu của đồng chí H'Giang Niê-Bí thư tỉnh Đoàn Đắk Lắk bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh vai trò của tuổi trẻ hôm nay, cần phát huy hơn nữa tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua tình nguyện, không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương Đắk Lắk, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong tuần hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" (từ ngày 20 đến ngày 27), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn các cấp Đoàn – Hội tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: 1.000 công đoàn viên, thanh niên làm vệ sinh các phần mộ liệt sỹ, phát quang khu vực bồn hoa, cây cảnh, quét dọn khuôn viên các khu nghĩa trang, hàng trăm đợt thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, tổ chức cho đoàn viên thanh niên thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn tỉnh.

Những ngọn nến tri ân tại nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 2.

Hình ảnh tại buổi lễ

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Những ngọn nến tri ân tại nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 3.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trao tặng quà chia sẻ với các hộ gia đình chính sách

Tại buổi lễ thắp nến tri ân, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trao tặng 10 suất quà, góp phần giúp đỡ, chia sẻ với các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›