Những người có "2 xấu" trong ăn uống và "3 xấu" trong sinh hoạt thường có tỷ lệ mắc ung thư rất cao

08:55 - 18/09/2020
Những người có

Ung thư xuất hiện thường phụ thuộc vào lối sống và thói quen sinh hoạt của chúng ta, nếu có 2 thói quen xấu trong ăn uống và 3 thói quen xấu trong sinh hoạt này, tỷ lệ mắc ung thư của bạn rất cao.

Ngày nay, ung thư dườn như đã trở thành một căn bệnh khá phổ biến, nó xuất hiện ở nhiều độ tuổi, giới tính khác nhau và gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe. Ung thư không tự nhiên mà xuất hiện, nó có thể bắt nguồn từ việc di truyền qua gen nhưng thông thường nó bắt nguồn từ thói quen ăn uống và sinh hoạt không điều độ của con người.

Những người có "2 xấu" trong ăn uống, "3 xấu" trong sinh hoạt này thường có tỷ lệ mắc ung thư rất cao, thử kiểm tra xem bạn có nguy cơ hay không.

1. Thường xuyên ăn uống đồ quá nóng

Ăn đồ quá nóng tuy là sở thích của một số người bởi suy nghĩ thức ăn ăn khi còn nóng hổi là ngon nhất, giúp làm ấm bụng, nhưng nó cũng là một thói quen ăn uống không tốt. Thực tế, khi nhiệt độ quá cao (trên 65 độ C) sẽ làm ảnh hưởng đến khoang miệng và thực quản, gây kích thích và dễ làm tổn thương ác tính ở tế bào mô tại chỗ.

Những người có 2 xấu trong ăn uống và 3 xấu trong sinh hoạt thường có tỷ lệ mắc ung thư rất cao - Ảnh 1.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã khẳng định, việc thường xuyên ăn uống đồ ăn quá nóng trên 65 độ C sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản ở con người.

2. Ăn quá nhiều thịt, ít rau quả

Những người ăn thịt thường xuyên, ít ăn rau sẽ không chỉ dễ bị tăng cân mà đôi khi còn gây ra nhiều bệnh khác nhau, điển hình nhất là làm tăng nguy cơ ung thư tuyến, phổ biến nhất là ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Những người có 2 xấu trong ăn uống và 3 xấu trong sinh hoạt thường có tỷ lệ mắc ung thư rất cao - Ảnh 2.

Bởi khi bạn ăn thịt quá nhiều và rau ít thường xuyên, chất xơ trong thực phẩm của bạn sẽ không đủ để giúp hệ tiêu hóa quét sạch các chất bã bên trong đường ruột do thịt và các thức ăn khác tạo nên, điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể và làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

3. Ít vận động, ngồi trong thời gian dài

Có thể thấy trong cuộc sống, thể lực chung của những người lâu ngày không tập thể dục sẽ bị giảm sút đáng kể, nguyên nhân chủ yếu là do quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể cũng giảm đi đáng kể.

Những người có 2 xấu trong ăn uống và 3 xấu trong sinh hoạt thường có tỷ lệ mắc ung thư rất cao - Ảnh 3.

Những người này khó có thể chống lại bệnh tật. Dù việc không tập thể dục trong thời gian dài không trực tiếp gây ra ung thư, nhưng sau khi chức năng miễn dịch bị suy giảm, nguy cơ bị ung thư tấn công sẽ tăng lên, và nó sẽ rất khó khăn trong việc điều trị sau khi đã bị ung thư tấn công.

4. Thức khuya

Thức khuya có thể nói là một trong những yếu tố dễ gây ung thư, vì nó ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của con người. Về đêm cơ thể con người tiết ra melatonin, đây là chất có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhưng nếu thức khuya lâu ngày sẽ làm quá trình tiết ra chất này không được bình thường.

Những người có 2 xấu trong ăn uống và 3 xấu trong sinh hoạt thường có tỷ lệ mắc ung thư rất cao - Ảnh 4.

Thiết melatonin trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Về lâu dài, việc thức khuya trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến gen, ức chế khối u trong cơ thể, từ đó sinh ra proto-oncogene (tiền gen sinh ung) tiếp tục kích thích ung thư tế bào.

5. Hút thuốc và uống rượu

Thuốc lá và rượu là những chất gây ung thư phổ biến đã được WHO liệt vào danh sách đen. Thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khoang miệng và phổi, làm tăng nguy cơ mắc ung thư miệng và ung thư phổi. Rượu bia dễ làm tổn thương tế bào gan và là thủ phạm chính dẫn đến ung thư gan.

Nguồn tham khảo: QQ, WHO, The Healthy. Ảnh: Pinterest

Chơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›