Những thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 13

10:49 - 04/06/2019

Trên iOS 13 và iPadOS, Apple tập trung cải thiện hiệu năng thiết bị và nâng cấp một số ứng dụng mặc định.

Cải tiến hiệu năng

iPhone có thể mở khóa bằng Face ID nhanh hơn 30%, đồng thời tốc độ mở ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần. Ngoài ra, kích thước các bản cập nhật và cài đặt ứng dụng cũng sẽ nhỏ hơn 50 - 60%. Điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng thiết bị.

Chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode có lẽ là thay đổi được mong đợi nhất và là cập nhật trực quan lớn nhất mà Apple đã thực hiện cho iOS kể từ khi giới thiệu iOS 7. Tất cả các ứng dụng của Apple đều hỗ trợ Dark Mode, thậm chí các thông báo và thanh công cụ cũng có tùy chọn tối màu.

Apple đã giới thiệu iOS 13.

Cải tiến Apple Mail và Safari

Apple cũng đã điều chỉnh một số ứng dụng cốt lõi của mình trên iOS 13. Chẳng hạn, Apple Mail được thiết lập để có định dạng máy tính để bàn; trình duyệt Safari cho phép người dùng thực hiện các tùy chỉnh cho từng trang web và bổ sung chế độ xem lại mọi ghi chú cùng một lúc.

Quyền riêng tư 

Apple cho biết hãng đang thực hiện nhiều biện pháp tăng cường bảo vệ quyền riêng tư. Một trong những tính năng nổi bật được công ty thêm vào trên phiên bản iOS 13 là "Đăng nhập với Apple". Tính năng này cho phép Apple mã hóa mọi thông tin đăng nhập và tự động điền cho người dùng. Tuy nhiên trên thực tế, nó đã xuất hiện trên nền tảng Android từ vài năm trước.

Nâng cấp Apple Maps 

Đợt này, Apple còn làm lại hoàn toàn Apple Maps trên iOS 13. "Nhà táo" nói rằng họ đã "đập đi xây lại" ứng dụng từ đầu với dữ liệu bản đồ toàn diện hơn và có chế độ mới mà... về cơ bản như Google Street View. Theo lộ trình, chế độ mới này sẽ có sẵn cho các thành phố và tiểu bang được chọn lựa, sau đó mở rộng ra khắp nước Mỹ vào cuối năm 2019 và toàn thế giới vào năm 2020.

Chế độ đa nhiệm mới 

Trên iPadOS, người dùng có thể làm việc trên nhiều tệp tin khác nhau với cùng một ứng dụng. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng mang đến các cử chỉ đa nhiệm mới. Điều này cho phép người dùng kéo và mở các ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình.

Giao diện iPadOS 

iPadOS là phiên bản tùy biến của iOS, tích hợp thêm các tính năng phù hợp với sản phẩm màn hình lớn. Về cơ bản, iPadOS mới cũng sở hữu những nâng cấp tương tự trên iOS 13 như darkmode, Apple Maps, tính năng "Đăng nhập với Apple"... Ngoài ra, màn hình chính sẽ hỗ trợ thêm widget, cho phép người dùng truy cập nhanh một số cài đặt hoặc công cụ cần thiết khi sử dụng.

Trình chỉnh sửa ảnh và video 

Ứng dụng camera trên iOS 13 cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn sau khi chụp ảnh như ánh sáng, độ tương phản. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa các video như xoay, tăng sáng sáng…

 Hỗ trợ iPhone 6s trở lên

iOS 13 sẽ có sẵn cho iPhone 6s trở lên, nghĩa là người dùng iPhone 5s và iPhone 6 không nhận được bản cập nhật iOS 13 này. Bản xem trước dành cho nhà phát triển đã được phát hành ngay hôm nay, trong khi phiên bản chính thức sẽ có vào cuối tháng này.

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›