THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 11:23

Ninh Bình: 91,24% dân số tham gia bảo hiểm y tế

(Dân sinh) - Theo số liệu từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình, trong năm 2020, toàn tỉnh đã thu hút trên 906 nghìn người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần đưa tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 91,24%...

Theo đó, năm 2020, toàn tỉnh Ninh Bình đã thu hút trên 906 nghìn người tham gia (đạt hơn 100% kế hoạch), góp phần đưa tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 91,24%, vượt 1,24% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình, người dân tham gia BHYT luôn được bảo đảm quyền lợi theo quy định hiện hành. Các thủ tục trong khám, chữa bệnh được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi; người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu và hỗ trợ kinh phí khi phải điều trị bệnh nặng, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo.

Với tỷ lệ đạt 91,24% dân số tham gia BHYT đã góp phần quan trọng giúp tỉnh Ninh Bình thực hiện tốt hơn mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Đây cũng là một trong những chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta trong thực hiện sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh