Ninh Bình: Đang làm rõ trường hợp đi xe quá tải, không chấp hành hiệu lệnh cảnh sát giao thông

18:10 - 24/08/2020

(Dân sinh) - Công an tỉnh Ninh Bình hiện đang làm rõ để xử lý một trường hợp đi xe chở quá tải trọng và không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông.

Ngày 24/8, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình hiện đang phối hợp với Công an TP Tam Điệp tiếp tục điều tra, làm rõ một trường hợp đi xe quá tải, không chấp hành hiệu lệnh cảnh sát giao thông để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng hơn 6h ngày 19/8, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình làm nhiệm vụ tại Km 275, Quốc lộ 1A thuộc phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp phát hiện xe ô tô Biển kiểm soát 36C – 08521 kéo theo rơ mooc 36R- 00686 lưu thông theo hướng Hà Nội – Thanh Hoá có dấu hiệu vi phạm nên tiến hành kiểm tra.

Ninh Bình: Đang làm rõ trường hợp đi xe quá tải, không chấp hành hiệu lệnh cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Hình ảnh do người dân ghi nhận

Tuy nhiên lái xe không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông mà tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy. Tổ công tác phải dùng xe chuyên dụng để truy đuổi, sau khi chạy được khoảng 5 km thì Lê Mai Hạnh dừng phương tiện, xuống xe. 

Lúc này, 1 đồng chí Cảnh sát giao thông đến yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra theo quy định, thì tài xế nhảy lên xe và tiếp tục nhấn ga cho xe chạy. Do tình huống bất ngờ và để ngăn việc tài xế cho phương tiện bỏ chạy, đồng chí Cảnh sát giao thông đã phải bám 2 tay vào đầu xe và chạy lùi theo chiều xe di chuyển, tiếp tục ra hiệu lệnh dừng phương tiện. 

Khi di chuyển được khoảng 40m, lái xe mới dừng phương tiện và chấp hành việc kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Lái xe tải được xác định là Lê Mai Hạnh, sinh năm 1978, trú tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá điều khiển

Tiến hành cân trọng tải, kết quả, vi phạm trọng tải toàn bộ cho phép tham gia giao thông của xe 39,1%, vi phạm tải trọng trục của xe 44,8%.

Quá trình làm việc, Lê Mai Hạnh đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và khai nhận do biết phương tiện chở hàng quá tải trọng nên khi thấy Cảnh sát giao thông dừng phương tiện để kiểm tra vì lo sợ bị xử lý nên đã lái xe bỏ chạy. 

Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính các lỗi không chấp hành hiệu lệnh kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông và lỗi chở hàng quá tải trọng đối với lái xe Lê Mai Hạnh.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›