CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:45

Ninh Bình: Phạt 30 triệu đồng trường tiểu học để gần 300 HS ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc gần 300 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Ninh Bình) phải cấp cứu do ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng 30 triệu đồng.

Theo đó, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng bị phạt hành chính do sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Rất may các cháu đã được cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng (Ảnh Dạ Thảo)

Trong thời gian tới, để học sinh có bữa ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình sẽ phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho đội ngũ nhân viên dinh dưỡng trong các nhà trường.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đến các nhà trường, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm, chấp hành đúng các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở bếp ăn bán trú trong trường học, đặc biệt là khối mầm non, tiểu học;  phối hợp với các đơn vị liên quan, các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành triển khai công tác kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất theo quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căngtin dịch vụ ăn uống của các trường học. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Trước đó, báo Dân Sinh điện tử đã đưa tin, sau bữa ăn trưa ngày 5/10, gần 300 học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Ninh Bình) phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm. Các cháu đều có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt nhẹ thậm chí có cháu còn nôn ra thức ăn và ngất xỉu. Ngay lập tức nhà trường đã đưa các cháu vào trong Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình để cấp cứu, đồng thời thông báo với các phụ huynh.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh