Ninh Bình: Trên 500 lao động đến với phiên giao dịch việc làm

15:15 - 22/08/2018

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Nho Quan. Tại đây đã có trên 500 lao động đến tìm hiểu thông tin và tìm kiếm cơ hội việc làm...

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình, phiên giao dịch việc làm đã thu hút khoảng trên 500 lượt lao động đến tìm hiểu thông tin việc làm; có 29 đơn vị doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng trực tiếp và ủy quyền tuyển dụng, với trên 4.000 vị trí tuyển dụng, gần 2.000 chỉ tiêu xuất khẩu lao động và trên 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh.

Phiên giao dịch việc làm đã thu hút khoảng trên 500 lao động tham gia phỏng vấn, tìm kiếm việc làm (Ảnh Đào Hằng)

Một số doanh nghiệp có chỉ tiêu tuyển dụng lớn như Công ty cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam; Công ty Đầu tư thương mại Lam Giang; Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam; Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ Tràng An (sân Golf Trang An); Công ty TNHH DAEKWANG…

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình xác định đây cũng là cơ hội để thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn cho những đối tượng là người lao động bị mất việc làm đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có nhu cầu làm việc nhanh chóng quay lại thị trường lao động; tư vấn về việc làm, học nghề, các chính sách liên quan đến quan hệ lao động.

Đặc biệt, thông qua phiên giao dịch việc làm, Trung tâm cũng đẩy mạnh tuyên truyền Đề án số 12/ĐA-UBND ngày 20/6/2017 của UBND tỉnh Ninh Bình về xuất khẩu lao động, phối hợp với các doanh nghiệp trong công tác tạo nguồn lao động đi xuất khẩu lao động trên địa bàn.

Trao đổi với PV, ông Đào Thanh Hải- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình cho biết: “Phiên giao dịch việc làm lưu động không chỉ thu hút lao động tại chỗ mà còn thu hút nhiều lao động ở vùng sâu, vùng xa như: Cúc Phương, Kỳ Phú, Thạch Bình… cũng đến tìm kiếm cơ hội việc làm. Đây sẽ là cơ hội tốt để cung và cầu lao động gặp nhau. Qua phiên giao dịch việc làm, người lao động sẽ tìm được công việc làm phù hợp, còn doanh nghiệp cũng tìm kiếm được lao động cần tìm”.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›