Ninh Bình: Vận động, tiếp nhận hơn 7 tỷ đồng giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

16:44 - 14/12/2019
Ninh Bình: Vận động, tiếp nhận hơn 7 tỷ đồng giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình cùng á hậu doanh nhân Vũ Thị Mai trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. (Ảnh: Mạnh Tuấn)

(Dân sinh) - Theo báo cáo từ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình, năm 2019, các cấp Hội tỉnh này đã vận động, tiếp nhận hơn 7 tỷ đồng, hỗ trợ hàng ngàn lượt nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Những năm qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình đã có nhiều nỗ lực phát triển hội viên; vận động, kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân… giúp đỡ hàng ngàn lượt nạn nhân chất độc da cam vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Riêng năm 2019, các cấp Hội tỉnh này đã vận động, tiếp nhận hơn 7 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, hỗ trợ cho 25.003 lượt nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Trong đó, trao tặng 23.690 suất quà cho các hội viên nhân dịp lễ, Tết với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Thông qua các hoạt động giúp đỡ bền vững như: giúp đỡ, hỗ trợ 35 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sửa chữa và làm nhà mới với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ 120 triệu đồng vốn sản xuất cho 15 hộ; khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1179 lượt đối tượng; phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương khám mắt cho 86 nạn nhân, thay thủy tinh thể cho 6 trường hợp; trợ cấp khó khăn đột xuất với số tiền trên 44 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình còn làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi cho các nạn nhân da cam, chủ động phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị giám định người phơi nhiễm chất độc da cam để được hưởng chế độ.

Kết quả trên đã góp phần thực hiện tốt việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, giúp họ có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›