THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:01

Ninh Thuận chi hơn 3,98 tỷ đồng hỗ trợ 2.659 lao động tự do

(Dân sinh) - Theo Sở LĐ-TB&XH Ninh Thuận, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tích cực triển khai chính sách trên kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng quy trình thủ tục và đúng quy định.

Đến nay, UBND tỉnh ký quyết định phê duyệt cho 294 hồ sơ/895,23 triệu đồng cho các đối tượng thuộc các diện: Lao động (LĐ) tạm hoãn hợp đồng LĐ và nuôi con nhỏ, LĐ hoạt động nghệ thuật, hộ kinh doanh... UBND các huyện, thành phố thẩm định, phê duyệt hồ sơ, đã chi hỗ trợ đợt 1 cho 2.659 LĐ tự do/3,98 tỷ đồng, đạt 100% đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng.

Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục xét và phê duyệt đợt 2 các nhóm đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng chính sách tại các địa bàn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; phấn đấu đến hết ngày 12/8/2021 sẽ hoàn thành xong nhóm đối tượng LĐ tự do; các đối tượng còn lại sẽ tiếp tục đôn đốc, tiếp nhận hồ sơ và tổ chức xét duyệt đảm bảo theo đúng quy định

Thực hiện Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến ngày 4/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tiếp nhận và thực hiện giảm mức đóng Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 21.296 lao động/6.507 triệu đồng. Xác nhận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương cho 112 lao động/12 đơn vị; xác nhận cho 1 lao động ngừng việc. UBND tỉnh ký quyết định phê duyệt cho 294 hồ sơ/895,23 triệu đồng cho các đối tượng thuộc các diện: lao động hoãn hợp đồng lao động và nuôi con nhỏ, lao động hoạt động nghệ thuật, hộ kinh doanh… UBND các huyện, thành phố thẩm định, phê duyệt hồ sơ, đã chi hỗ trợ cho 2.388 lao động tự do /3.582 triệu đồng. Hiện nay, các địa phương đang tiến hành đợt hỗ trợ lần 2, tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách các đối tượng được thụ hưởng chính sách theo quy định.

Tại cuộc họp ngày 4/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời yêu cầu các địa phương, sở, ngành, đơn vị chức năng tiếp tục khẩn trương rà soát, bổ sung danh sách các đối tượng trong diện thụ hưởng chính sách, nhất là cần tập trung cho các 8 nhóm đối tượng trong kế hoạch của UBND tỉnh tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ là Tp.Phan Rang- Tháp Chàm và huyện Ninh Phước và các đối tượng trong các khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nắm rõ, tiếp cận tốt chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh