Nổ garage ô tô ở Pháp, 2 người mất tích, nhiều người bị thương

08:27 - 07/02/2021

Vụ nổ xảy ra sau 8h ngày 6/2 tại quận Chartrons của thành phố Bordeaux. Cửa sổ của một số cửa hàng và nhà dân ở xung quanh đã bị thổi bay do ảnh hưởng của vụ nổ. Vụ nổ đã phá hủy garage và 2 ngôi nhà gần đó.

Ngày 6/2, một người đàn ông 89 tuổi bị thương nặng và hai người vẫn mất tích sau vụ nổ garage ô tô ở thành phố Bordeaux của Pháp.

Nổ garage ô tô ở Pháp, 2 người mất tích, nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Ảnh TTXVN

Điều tra ban đầu cho thấy, rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây ra vụ nổ garage ô tô nói trên. Vụ nổ đã phá hủy tòa nhà và làm hư hại nghiêm trọng hai tòa nhà bên cạnh.

Các quan chức thành phố Bordeaux cho biết, người đàn ông 89 tuổi bị thương nặng hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Cho đến nay, 9 người khác đã được xác định bị thương nhẹ sau vụ nổ.

Khoảng 70 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Bên cạnh đó, các dịch vụ khẩn cấp đã được điều động đến nơi xảy ra vụ nổ, sử dụng chó đánh hơi và nhiều thiết bị để dọn sạch các mảnh vỡ trong quá trình tìm kiếm người bị mất tích.

Ông Eric Destarac, phát ngôn viên của công ty phân phối khí gas Regaz, cho biết, hiện nguồn cung cấp khí đốt cho khu vực này đã bị cắt dù chưa xác định được nguồn khí ga rò rỉ là từ mạng cung cấp ga chung của thành phố hay là từ bình gas nhỏ. Lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy một số vỏ bình gas tại hiện trường khu vực garage ô tô.

THANH MẠNH (Theo France 24)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›