THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 11:23

Nổ lớn tại khách sạn 5 sao ở Cuba, nhiều người thương vong

Một vụ nổ lớn xảy ra ở khách sạn Saratoga (thủ đô Havana, Cuba) khiến công trình hư hỏng nặng, ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: CNN)

Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: CNN)

TTXVN đưa tin, một vụ nổ vừa xảy ra tại khách sạn Saratoga ở vị trí đối diện tòa nhà Capitolio - công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana.

Hãng thông tấn Noticias Cuba cho hay, vụ nổ xảy ra vào sáng sớm 6/5 (theo giờ địa phương). Trong khi đó, các bức ảnh của Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cho thấy những bức tường của khách sạn Saratoga dường như đã bị thổi bay bởi vụ nổ trên.

Theo Văn phòng Chủ tịch nước Cuba, có ít nhất 18 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương trong đó có 14 trẻ em. Theo dữ liệu sơ bộ, trong số những người thiệt mạng có 1 trẻ em và 1 phụ nữ mang thai, nguồn tin trên tờ Giao thông.

Theo Bí thư Thành ủy La Habana - Luis Antonio Torres Iríbar, hiện vẫn còn nhiều người đang bị mắc kẹt tại hiện trường. Đội cứu hộ đang dốc sức để tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Lực lượng cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, dựng hàng rào bao quanh những điểm quan trọng và các dãy nhà gần đó, trong đó có tòa nhà Capitolio.

Empty
Toà nhà tan hoang sau vụ nổ. (Nguồn: CNN)

Toà nhà tan hoang sau vụ nổ. (Nguồn: CNN)

Ngay sau vụ nổ, khiến một phần tòa nhà và nhiều phương tiện xung quanh bị hư hại, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo, cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã có mặt tại hiện trường. Chủ tịch Díaz-Canel sau đó đã cùng Bộ trưởng Y tế José Angel Portal Miranda tới bệnh viện Calixto García và Hermanos Ameijeras - hai trong số những cơ sở y tế lớn nhất thủ đô La Habana, để nắm tình hình các nạn nhân.

Nhiều người dân Cuba, sinh viên, hội viên các tổ chức thanh niên và công đoàn đã tới các bệnh viện và cơ sở y tế tiếp nhận người bị thương để hiến máu.

Các nguồn tin chính thức cho hay nguyên nhân của vụ nổ có thể là do sự cố trong quá trình vận chuyển khí hóa lỏng từ một chiếc xe tải vào khách sạn.  

“(Vụ nổ) không phải do một quả bom hay một cuộc tấn công. Đó là một tai nạn bi thảm”, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel  viết trên Twitter. 

Các cơ quan chức năng Cuba khẳng định không có du khách nước ngoài nào có mặt tại khách sạn Saratoga vào thời điểm xảy ra vụ nổ vì khách sạn này 10 ngày nữa mới mở cửa trở lại sau thời gian đóng cửa vì đại dịch Covid-19.    

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh