Nội các Thái Lan thông qua gói hỗ trợ việc làm trị giá 2,25 tỉ Bạt

17:31 - 15/06/2021
Nội các Thái Lan thông qua gói hỗ trợ việc làm trị giá 2,25 tỉ Bạt

Nội các Thái Lan thông qua gói hỗ trợ việc làm trị giá 2,25 tỉ Bạt (Ảnh minh họa)

(Dân sinh) - Nội các Thái Lan vừa thông qua gói hỗ trợ việc làm trị giá 2,25 tỉ Bạt trích từ quỹ ngân sách dự phòng trung ương nhằm tạo công ăn việc làm cho 10.000 sinh viên mới tốt nghiệp.

Theo bản tin của Bộ Công Thương, Đây là nỗ lực hỗ trợ mọi người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, 2,10 tỉ Bạt sẽ được sử dụng để chi trả lương hàng tháng và 150 triệu Bạt để đóng góp vào Quỹ An sinh Xã hội. Căn cứ theo chương trình, sinh viên mới tốt nghiệp sẽ làm việc tại 28 cơ quan của Chính phủ Thái Lan với mức lương khởi điểm 18,000 Bạt/ tháng.

Kinh phí hỗ trợ sẽ được trích từ ngân sách 300 tỉ Bạt của Chính phủ dành để giúp đỡ doanh nghiệp và các hộ kinh doanh hoặc 170 tỉ Bạt của Chính phủ dành để kích thích đầu tư và tiêu dùng nội địa, duy trì lao động. 

Chỉ số công nghiệp giảm mức thấp nhất 11 tháng qua

Chỉ số công nghiệp giảm mức thấp nhất trong 11 tháng qua đạt mức 82,3 điểm trong tháng 05/2021 so với mức 84,3 điểm trong tháng 04/2021. Đây là tháng thứ 02 giảm liên tiếp do làn sóng Covid thứ ba và việc phân phối vaccine chậm. 

Trong đợt bùng phát dịch mới nhất, nhóm người lao động làm việc tại các nhà máy là một trong những nhóm đối tượng lây nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực sản xuất. 

Chính phủ Thái Lan lạc quan về triển vọng chỉ số công nghiệp sẽ được cải thiện trong vòng 03 tháng tới nhờ gói kích thích kinh tế của Chính phủ và xuất khẩu tăng – một trong những nguyên tố quan trọng cho tăng trưởng kinh tế. 

Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) kiến nghị Chính phủ đẩy nhanh việc phân phối vaccine để hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ đặc biệt trong khu vực du lịch phục hồi.

Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ Thái Lan sẽ ưu tiên cho công nhân ở 05 khu vực nhà máy công nghiệp bao gồm khu công nghiệp WHA, Map Ta Phut, Padaeng, RIL, Asia và cảng sâu tại Map Ta Phut, Rayong được tiêm vaccine Sinopharm. Thời điểm triển khai từ 09/07 với mục tiêu đạt 1.000 mũi tiêm/ ngày. 


Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›