THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 12:57

Nối lại đường bay Đài Bắc (Trung Quốc) -Đà Nẵng sau 2 năm gián đoạn

(Dân sinh) - Đường bay Đài Bắc (Trung Quốc) -Đà Nẵng đã được nối lại sau hơn 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến/tuần đến hết tháng 11.
Đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố  (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng những vị khách trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng. Ảnh: THU HÀ.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng những vị khách trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng. Ảnh: THU HÀ.

Theo TTXVN, vào lúc 9 giờ 25 phút ngày 28/10, chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Starlux đã đưa 171 hành khách từ Đài Bắc (Trung Quốc) hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng để nối lại đường bay Đài Bắc-Đà Nẵng sau hơn 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại lễ đón, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng hàng không Starlux tổ chức tặng hoa, quà chúc mừng những hành khách đầu tiên từ Đài Bắc (Trung Quốc) đến với thành phố Đà Nẵng.

Ông Roger Yen, Trưởng đại diện hãng hàng không Starlux tại Việt Nam cho biết: "Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hãng đã khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc và Đà Nẵng từ ngày 28/10. Chúng tôi dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến/tuần đến hết tháng 11 với hành trình bay 2 giờ 50 phút và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12."

Cầu Rồng, Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN).

Cầu Rồng, Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN).

Vui mừng vì được nhận hoa và quà tại lễ đón, chị Miko, du khách đến từ Đài Bắc cho biết đây là lần đầu tiên chị đến Đà Nẵng, một điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á.

Đoàn của chị sẽ lưu lại trong 5 ngày để đi tham quan hết các danh lam thắng cảnh, thưởng thức các món ẩm thực tại đây.

Trao đổi với báo Đà Nẵng, bà Mai Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, thời gian qua, ngành du lịch thành phố đã rất nỗ lực trong việc kết nối, mở rộng các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng và đã có nhiều tín hiệu khả quan.

Việc Hãng hàng không Starlux khởi động lại đường bay trực tiếp từ Đài Bắc đến Đà Nẵng là tin vui tiếp theo của ngành du lịch Đà Nẵng trong việc kết nối các thị trường quốc tế, bổ sung thêm nguồn khách, góp phần tăng lượng khách du lịch quốc tế đến thành phố.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh