THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 06:00

Nới lỏng theo Chỉ thị 15 ở một số xã, phường của TP. Quảng Ngãi

(Dân sinh) - Từ 0 giờ ngày 22/9, một số xã, phường của TP Quảng Ngãi được áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ký Quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 đối với địa bàn TP.Quảng Ngãi. 

Riêng đối với địa bàn, khu vực phong tỏa như, xã Nghĩa An và các khu vực do Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi quyết định khi có ca F0, thì vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cao nhất theo Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế và thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế tuyệt đối theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các khu vực còn lại áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù tương ứng mức “Nguy cơ cao” và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, có nâng cao một số biện pháp đối với địa bàn TP.Quảng Ngãi, cụ thể:

Không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Việc hội, họp của các cơ quan, đơn vị không quá 20 người trong một phòng. Đám hiếu, hỉ tổ chức không quá 20 người tham dự, phải cam kết và được cơ quan y tế địa phương giám sát.

Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung không quá 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 2 m), bắt buộc đeo khẩu trang.

Người dân không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp:

Cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ, tác nghiệp báo chí, bưu chính, viễn thông; công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; phương tiện đưa đón người lao động và người lao động đi làm việc tại các cơ quan, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp; phương tiện chuyên chở nông, lâm, thủy sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa; hoặc theo yêu cầu công tác phòng, chống dịch.

Các trường hợp nêu trên khi ra khỏi nhà người dân phải đảm bảo giấy tở chứng minh đủ điều kiện lưu thông, kèm theo giấy tờ tùy thân; thực hiện nguyên tắc 5K; di chuyển theo nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đi đến và ngược lại.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP.Quảng Ngãi chỉ đạo triển khai các biện pháp chống dịch đặc thù nhằm đảm bảo “phong tỏa hẹp, quản lý chặt”, kiểm soát và khống chế dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh