CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 01:18

NSND Thanh Hoa: Hát ở tuổi 70 để tri ân khán giả

(Dân sinh) - Ở tuổi 70, nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa cho biết, bà sẽ hát để tri ân khán giả trong đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 55 năm ca hát của mình có tên “Em vẫn như ngày xưa” diễn ra tối 17/11 tại Hà Nội. Bà hát để tri ân những người đã dành tình yêu thương cho mình trong những năm tháng qua.

Liveshow "Em vẫn như ngày xưa" sẽ là một câu chuyện được kể bằng âm nhạc. Ở đó tâm hồn của những người nghệ sĩ luôn rộng mở đón nhận sự giao hòa của thiên nhiên qua từng ca khúc, người nghệ sĩ luôn tìm thấy sự sáng tạo, thấy tình yêu nghệ thuật của mình trong bất cứ khía cạnh nào của cuộc sống, qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.
Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa cho biết, đêm nhạc "Em vẫn như ngày xưa" sẽ có sự xuất hiện những khách mời là những đồng nghiệp thân thiết, nhiều năm gắn bó với bà cũng như học trò của bà: Nghệ sĩ ưu tú Đức Long; nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, Tân Nhàn; Đinh Hiền Anh; Lô Thủy; Minh Thu; Huyền Trang; Thu Hà. Đặc biệt, chương trình sẽ có sự góp mặt của con trai bà, ca sĩ Tôn Sơn và cô cháu nội Tôn Nữ Nguyệt Vy cùng vũ đoàn của chính con dâu bà Flowers.
Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi hai MC Chiến Thắng, Thảo Vân. Đạo diễn chương trình là một gương mặt quen thuộc, một người em, một người đồng nghiệp đã từng đồng hành với Thanh Hoa ở những chương trình biểu diễn chính là đạo diễn Huyền Thanh.

NSND Thanh Hoa: Hát ở tuổi 70 để tri ân khán giả - Ảnh 1.

Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa

Phần mở đầu của câu chuyện sẽ là những ca khúc của mùa xuân như: Mùa xuân làng lúa làng hoa; Mùa xuân bên cửa sổ; Em vẫn như ngày xưa... và cả những ca khúc mà Thanh Hoa đã thu ở Đài từ những năm 75. Trong mùa hạ, nghệ sĩ nhân dânThanh Hoa sẽ trình bày ca khúc: Em chọn lối này; Con kênh ta đào; Mảnh vườn xưa; Tình em; Gọi tên bốn mùa...

Mùa thu trong đêm nhạc của chị sẽ quyến rũ lòng người với: Thu quyến rũ; Trăng khuyết; Con thuyền không bến; Thơ tình cuối mùa thu; Mùa thu không trở lại. Và trong những ngày đầu đông tại Hà Nội, khán giả sẽ được thưởng thức lại những bản tình ca Nơi gặp gỡ tình yêu; Tình yêu bên dòng sông quan họ; Chơi vơi; Ông bà tôi; Tâm sự ca sĩ; Tàu anh qua núi. Chương trình sẽ kết thúc với sự góp mặt của tất cả các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình với ca khúc Cho dù có đi nơi đâu.

Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa cho biết, bà có một chút tiếc nuối là không thể đưa hết những người bạn, người em, người con làm ca sĩ của mình lên sân khấu trong đêm nhạc tri ân khán giả của bà. Tuy nhiên, bà vẫn mong mọi người sẽ đến và cùng hòa chung với bà trong ca khúc cuối cùng của chương trình, hoặc trong một ca khúc ngẫu hứng nào đó. Cũng theo Thanh Hoa, 55 năm tình yêu mà mọi người dành cho chị đã tạo nên tên tuổi Thanh Hoa và chắp cánh cho tiếng hát cũng những tác phẩm của hàng trăm tác giả đi cùng thăng trầm của đất nước. "Tôi yêu và biết ơn tất cả!".

Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa tên thật Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1950. Năm 16 tuổi, bà bắt đầu học hát và trở thành ca sĩ của Đài Phát thanh Giải phóng (còn có tên bí mật là Đài CP-90). Bài hát đầu tiên được phát sóng trên đài CP-90 do Thanh Hoa thể hiện là Cánh chim mùa xuân của nhạc sĩ Huỳnh Thơ năm 1970.

 Thanh Hoa công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam từ năm 1975 đến khi nghỉ hưu năm 2006. Ở đây, bà là một trong những ca sĩ thu âm nhiều nhất với 700 bản thu đơn ca, song ca và tính cả hợp xướng thì lên đến 1.000 bài, trong đó có những ca khúc đã được phát sóng rất nhiều lần và gắn bó với tên tuổi của bà như: Tình yêu của đất và nước, Con kênh ta đào, Khúc hát ru của người mẹ trẻ, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh, Bác Hồ một tình yêu bao la, Gửi em ở cuối sông hồng, Vầng trăng Ba Đình, Mùa xuân làng lúa làng hoa (Ngọc Khuê), Đường tàu mùa xuân, Tàu anh qua núi...

Chia tay công việc ở Đài Tiếng nói Việt Nam, nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật với nhiều chuyến lưu diễn trong và ngoài nước. Bà cũng góp phần trong việc đào tạo các thế hệ ca sĩ trẻ kế cận, nhiều ca sĩ tên tuổi của dòng nhạc đỏ là học trò của chị. Hiện, nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa là Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam. Bà cùng các cộng sự luôn nỗ lực góp phần hỗ trợ hoạt động, bảo vệ quyền lơi của các nghệ sĩ biểu diễn.

NHƯ HOA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh