THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:46

Nữ võ sĩ Thu Nhi tuột mất đai vô địch WBO thế giới

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi của Việt nam thất bại trước võ sĩ người Costa Rica - Yokasta Valle trong trận thống nhất hai chiếc đai vô địch thế giới danh giá của WBO và IBF.

Vietnamnet đưa tin, trận đấu thống nhất 2 đai boxing WBO và IBF hạng nhẹ giữa hai tay đấm Nguyễn Thị Thu Nhi (giữ đai WBO) của Việt Nam và đại diện nước chủ nhà Costa Rica - Yokasta Valle (giữ đai IBF) diễn ra sáng 9/9 (giờ Việt Nam).

Thu Nhi (trái) thất bại ở trận đấu lịch sử

Thu Nhi (trái) thất bại ở trận đấu lịch sử

Đây là trận đấu lịch sử của cả hai võ sĩ, bởi người thắng sẽ lần đầu sở hữu cùng lúc hai chiếc đai danh giá của làng quyền anh thế giới.

Xét về kinh nghiệm trận mạc, Yokasta Valle vượt trội so với Thu Nhi khi trải qua 27 trận đấu, trong đó có tới 25 chiến thắng, 9 trận thắng bằng knock-out. Trong khi đó, đại diện của Việt Nam mới chỉ có 5 trận đấu chuyên nghiệp, với thành tích toàn thắng.

Theo VOV đưa tin, trong trận đấu với Thu Nhi, Yokasta Valle thi đấu áp đảo võ sĩ của Việt Nam. Tỉ lệ đánh trúng đích của võ sĩ người Costa Rica sau 2 hiệp đầu tiên là 42%. Sau hiệp đấu thứ 6 lên tới 51%, trong khi đó, võ sĩ Thu Nhi chỉ có tỉ lệ ra đòn trúng đích là 28%.

Sau 10 hiệp đấu, trọng tài công bố Yokasta Valle thắng Thu Nhi bằng tính điểm. Với màn thể hiện lấn lướt trước Thu Nhi, Yokasta Valle được các trọng tài chấm điểm cao hơn 100-90 và giành chiến thắng, qua đó làm nên lịch sử khi sở hữu 2 chiếc đai WBO và IBF.

Trong khi đó, Thu Nhi đành ngậm ngùi để tuột chiếc đai vô địch WBO thế giới vào tay đối thủ.

Mặc dù thua trận, nhưng Thu Nhi của Việt Nam đã thi đấu với hết khả năng của mình và có thể ngẩng cao đầu về nước.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh