THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 12:52

Một nữ y tá thú tội sát hại hơn 20 bệnh nhân bằng thuốc sát trùng

Một y tá người Nhật Bản đã thú nhận sát hại ít nhất 20 bệnh nhân cao tuổi chỉ vì muốn đảm bảo các nạn nhân tử vong không vào ca trực của cô, nhằm tránh "phiền toái" khi thông báo tin buồn với người thân bệnh nhân.

 

Ảnh minh họa - Reuters
 

Hãng tin RT dẫn nguồn truyền thông Nhật Bản đưa tin nữ y tá Ayumi Kuboki 31 tuổi bị nghi ngờ đứng sau cái chết của 48 bệnh nhân tại bệnh viện Oguchi, tỉnh Yokohama vào mùa hè năm 2016.

Nữ nghi phạm đã thú nhận ra tay sát hại những bệnh nhân cao tuổi sắp qua đời.

Kuboki bị bắt giữ vào hôm thứ Bảy (7/7) vì nghi ngờ sát hại cụ Sozo Nishikawa, 88 tuổi, người qua đời vào tháng 9/2016. Khi được hỏi, cô ngay lập tức thú nhận. Kuboki khai đã giết chết ít nhất 20 bệnh nhân khác trong số 48 bệnh nhân qua đời từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2016.

“Tôi cũng đã dùng dung dịch sát trùng với những bệnh nhân khác. Tôi đã làm điều đó với khoảng 20 bệnh nhân", Ayumi Kuboki khai nhận.

Không thể chịu được việc phải đối mặt với gánh nặng cảm xúc khi phải giải thích cho người thân tại sao bệnh nhân qua đời trong ca trực của mình, nữ y tá Kuboki bị cáo buộc giết các nạn nhân bằng cách tiêm vào tĩnh mạch của họ chất khử trùng có chứa benzalkonium chloride.

"Tôi ghét phải chứng kiến sức khỏe của họ bị suy giảm ngày ngày", lời thú tội của Kuboki khi trả lời các nhà điều tra được trích dẫn. “Tôi không muốn họ chết trong ca làm việc của tôi. Thật rắc rối và khó giải thích cho các thành viên gia đình của họ. Nó sẽ là một mối phiền toái nếu trách nhiệm đó rơi vào tôi”, nữ y tá Kuboki ngụy biện.

Kuboki được cấp giấy chứng nhận y tá vào năm 2008. Cô bắt đầu công việc tại Bệnh viện Oguchi từ tháng 5/2015 sau khi làm việc tại một bệnh viện khác.

Bất chấp lời thú nhận của cô, chính quyền vẫn không tin rằng cô chỉ nhắm vào những người bị bệnh nan y. Theo một nguồn tin điều tra tiết lộ cho báo Asahi Shimbun, một số bệnh nhân qua đời trong khung thời gian ba tháng đó không hề có bệnh tình nghiêm trọng.

Trong khi đó, cảnh xác nhận rằng ít nhất bốn bệnh nhân được chăm sóc bởi nữ y tá này đã chết trong tình huống hết sức bí ẩn sau khi khám nghiệm tử thi phát hiện chất khử trùng trong thi thể. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh