"Nước ngọt nghĩa tình" đến với người dân vùng hạn mặn Bến Tre

18:39 - 21/03/2020

(Dân sinh) - Ngày 21/3, "150.000 lít nước ngọt nghĩa tình" được chuyển đến cho người dân vùng hạn mặn tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Theo đó, hưởng ứng thực hiện "Ngày đoàn viên - Ngày làm việc tốt" năm 2020, tuổi trẻ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn và Khối Dân, Chính, Đảng Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp và tổ chức thực hiện công trình "150.000 lít nước ngọt nghĩa tình" cho người dân vùng hạn mặn tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, Bến Tre  ngày 21/3/2020.

"Nước ngọt nghĩa tình" đến với người dân vùng hạn mặn Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.

Xà lan chở nước ngọt vượt 300km đường sông về với bà con vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre.

Ngày 20/3, 150.000 lít nước sạch được lấy từ nguồn nước của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và vận chuyển bằng xà lan với tổng quãng đường di chuyển hơn 300km đường sông để hỗ trợ nguồn nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn.

 Khoảng 8 giờ ngày 21/3, xà lan chở nước cập bến tại ấp 5, xã Thạnh Phú Đông, người dân đến nhận nước trực tiếp bằng các can nhựa, đồng thời, chính quyền địa phương tích trữ nước bằng các bồn chứa để cung cấp cho các hộ dân ở xa điểm tập kết.

Được biết, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tham mưu và thực hiện 14 đợt hỗ trợ "3.615.000 lít nước ngọt nghĩa tình" cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre. 

Đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết: "Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn luôn sẵn sàng hỗ trợ nước ngọt cho người dân các vùng hạn mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long để khắc phục hậu quả do hạn hán, hạn mặn gây ra. Tuy nhiên để hoạt động này được lan tỏa nhiều hơn cần sự vào cuộc nhiều hơn từ các tổ chức đoàn thể, các đơn vị bộ đội biên phòng, các doanh nghiệp và cá nhân để nước ngọt có thể đến tay bà con nhiều hơn".


HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›