Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Thùy Linh chính thức dừng bước

11:40 - 28/07/2021

(Dân sinh) - Dù có chiến thắng ở lượt trận cuối vòng bảng trước Sabrina Jaquet với các tỉ số 21-8 21-17, tay vợt Nguyễn Thùy Linh vẫn không thể có vé vào tứ kết, khi ở trận đấu cùng giờ, tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying thắng Qi Xuefei (Pháp) với các tỉ số 21-10 21-13. Ngôi sao người Đài Loan giành suất duy nhất tại bảng P đi tiếp. Thùy Linh xếp hạng 2 trong bảng sau 2 trận thắng.

Sáng hôm nay, 28/7, tay vợt cầu lông đội tuyển Việt Nam Nguyễn Thùy Linh có trận đấu thứ 3 tại vòng loại. Mặc dù thi đấu rất hay, có chiến thắng thuyết phục trước tay vợt xếp hạng 46 thế giới Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ) với tỷ số 2-0. Nhưng ở trận đấu cùng giờ, tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying thắng Qi Xuefei (Pháp) với các tỉ số 21-10 21-13. Ngôi sao người Đài Loan giành suất duy nhất tại bảng P đi tiếp.

Ở trận đấu cuối gặp Jaquet, Thùy Linh thể hiện lối đánh khéo léo với những tình huống ngược hướng di chuyển đối thủ. Thùy Linh dẫn trước 8-0 và khoảng cách dần được nới rộng. Khả năng di chuyển hạn chế của Jaquet khiến cô không tạo ra nhiều áp lực cho tay vợt Việt Nam. Thùy Linh giành chiến thắng nhanh 21-8 trong set đầu.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Thùy Linh chính thức dừng bước - Ảnh 1.

Sang set 2, Jaquet chơi quyết tâm với những cú đánh hướng về phía trái tay của Thùy Linh. Jaquet dẫn trước nửa đầu, nhưng tay vợt Việt Nam có những tình huống phản công để hóa giải. Sau tỷ số 13-13, Linh dần vượt lên và làm chủ tình hình. Thùy Linh kết thúc trận với pha cắt cầu khéo léo.

Chỉ mất 33 phút, Thùy Linh đã vượt qua tay vợt hơn mình 11 tuổi và đứng trên cô 3 bậc ở bảng xếp hạng thế giới của BWF. Chiến thắng 21-8 và 21-17 là sự khích lệ tinh thần rất lớn dành cho Thùy Linh ngay lần đầu cô góp mặt ở đấu trường Olympic. Hy vọng đây sẽ là bước chạy đà quan trọng để tay vợt 23 tuổi này thăng tiến trong tương lai.

Trước đó Thùy Linh đã giành chiến thắng xuất sắc trước Qi Xuefei (Pháp) và sau đó có trận đấu kiên cường trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying (Đài Loan – Trung Quốc).

Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›