Ông Đoàn Ngọc Hải làm phục vụ quán cơm 30 phút để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo

13:29 - 24/02/2021

Nhân chuyến từ thiện tại Thừa Thiên - Huế, trưa 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến phục vụ quán cơm 5.000 đồng trong vòng 30 phút để nhận 60 triệu đồng tiền ủng hộ xây nhà cho người nghèo tại Mèo Vạc, Hà Giang.

Theo báo Thanh niên, ông Đoàn Ngọc Hải đã vào vai là người "bồi bàn" bưng cơm, thức ăn... phục vụ cho thực khách cũng là người nghèo tại quán cơm thiện nguyện 5.000 đồng. Sau đó, ông vui vẻ dùng bữa trưa cùng với các anh chị em điều hành dự án quán cơm 5.000 đồng tại Huế.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm phục vụ quán cơm 30 phút để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải lấy thức ăn cho thực khách tại quán cơm 5000 đồng tại Huếảnh An Như

Ngoài phục vụ trong vai "bồi bàn" ông Hải cùng dành tặng mỗi vị khách đến ăn 2 hộp sữa đặc với lời nhắn dễ thương “Mang về chấm mì ăn buổi sáng nhé!”.

Hơn 100 thực khách là sinh viên nghèo, sinh viên Lào đang học tại Huế và người nghèo đã được ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ.  “Đến đây ăn cơm trưa được bác Đoàn Ngọc Hải phục vụ em rất phấn khởi, lần đầu tiên gặp bác ấy và thấy bác rất là hiền. Nhờ có bác mà em có bữa cơm đặc biệt hôm nay, năm mới chúc bác nhiều sức khỏe để có thể giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh hơn”-  Nguyễn Thị Hoa, SV trường ĐH Luật, Đại học Huế chia sẻ.

Báo Giadinh.net cũng đưa tin, "Trước đây ông Đoàn Ngọc Hải có mở lời sẽ phục vụ một nhà hàng hoặc khách sạn… trong vòng 6 giờ để có 60 triệu đồng xây dựng căn nhà cho người nghèo tại Hà Giang, nhưng quán cơm 5.000 đồng tại Huế chỉ phục vụ cho người nghèo vào bữa trưa. Do đó, "Mạnh Thường Quân" của quán muốn ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ người nghèo và quán sẽ ủng hộ 60 triệu để ông xây nhà cho người nghèo ở Hà Giang" - đại diện quán cơm 5.000 đồng cho hay.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm phục vụ quán cơm 30 phút để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng sữa cho thực khách tại quán cơm 5.000 đồng ở Huế. ảnh An Như


Ông Đoàn Ngọc Hải làm phục vụ quán cơm 30 phút để nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải chụp hình lưu niệm với ban điều hành dự án quán cơm 5.000 đồng tại Huếảnh Đ.H


Ông Đoàn Ngọc Hải làm “bồi bàn” 30 phút lấy tiền công xây nhà cho người nghèo - Ảnh 3.

Ông Hải thưởng thức bữa cơm tại quán cơm 5000.

Kết thúc buổi làm việc tại quán cơm 5000, trên trang cá nhân Facebook của mình, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Tôi đã nhận đủ 60 triệu đồng như đã thỏa thuận. Tôi rất vui khi phục vụ các bạn sinh viên nghèo của nước bạn Lào và những cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại Huế. Quán cơm được tổ chức từ nguồn tài trợ của các "Mạnh Thường Quân", cơm rất ngon và sạch sẽ, kết thúc 2 ngày ở cố đô thật tuyệt vời, tôi muốn ôm chặt người dân Huế vào lòng".

Được biết, với số tiền quyên góp được hơn 173 triệu đồng, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn thiện nguyện sẽ chia đều cho 2 huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) và Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) để xây nhà cho người nghèo.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›