THỨ NĂM, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2022 09:35

Ông Hiệp 'Khùng' bị khởi tố trong vụ án cháy nhà trọ gần Bệnh viện Nhi

Chủ 20 căn nhà trọ bị điều tra dấu hiệu phạm tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

 

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Gia Chính.

 

Ngày 28/11, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can với ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, Hiệp "Khùng") về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, theo điều 313 Bộ luật Hình sự 2015. Ông Hiệp được cho tại ngoại song bị áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

20 căn nhà bị cháy xảy ra  gần Bệnh viện Nhi Trung ương trên đường Đê La Thành vào chiều tối 17/9 đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của 31 hộ, 99 nhân khẩu tại ngõ 879. Trong 20 căn nhà bị thiêu rụi có khu trọ giá rẻ của ông Nguyễn Thế Hiệp.

Bốn ngày sau, người dân khi dọn dẹp khu nhà trọ của ông Hiệp đã phát hiện hai thi thể trong đống đổ nát. Nạn nhân là anh Tạ Văn Tính (42 tuổi) và chị Hà Thị Lành (41 tuổi). Vợ chồng anh Tính từ Phú Thọ tới thuê trọ gần bệnh viện để chăm sóc con sinh non.

 

Vụ cháy gần Viện Nhi gây thiệt hại thế nào. Đồ họa: Tiến Thành

 

Kết quả khám nghiệm hiện trường xác định nguồn cháy từ khu nhà do ông Hiệp quản lý, nguyên nhân có thể "do chập điện". Hai nạn nhân tử vong do ngạt khí.

Ông Hiệp được biết đến với biệt danh Hiệp "Khùng" khi mở khu phòng trọ với giá 15.000 đồng. Những người thuê trọ ở nhà ông Hiệp phần lớn ở tỉnh xa, có con bị bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh kinh tế của họ vốn khánh kiệt khi con phải trị bệnh dài ngày.

Để làm rõ nguyên nhân vụ cháy, vào tháng 9, Công an quận Ba Đình đã khởi tố vụ án.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh