THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 03:25

Ông Trump lần đầu tiên tranh cử qua điện thoại, ứng viên Biden bất ngờ dẫn trước ông Trump

Ông Trump cho biết chiến dịch tranh cử của ông sẽ diễn ra trên điện thoại vì dịch COVID-19 lan rộng đã khiến các cuộc vận động tranh cử trực tiếp trở nên khó khăn.

Plo đưa tin, theo đài CNN, Tổng thống Donald Trump cho biết chiến dịch tái tranh cử của ông sẽ diễn ra trên điện thoại, lý do dịch COVID-19 lan rộng đã khiến cho các cuộc vận động tranh cử trực tiếp trở nên khó khăn.

Hôm 17/7, ông Trump đã thực hiện "cuộc vận động đầu tiên trên điện thoại" kéo dài 23 phút xoay quanh nhiều chủ đề.

Ông Trump lần đầu tiên tranh cử qua điện thoại, ứng viên Biden bất ngờ dẫn trước ông Trump
 - Ảnh 1.

Ông Donald Trump và ông Joe Binden - ảnh CNN

"Tôi muốn đồng hành cùng mọi người, tôi tin cách này có thể thay thế được các cuộc gặp mặt trực tiếp" - ông Trump nói trên điện thoại.

Trong cuộc vận động tranh cử qua điện thoại đầu tiên này ông Trump đề cập cách chính quyền ông phản ứng với COVID-19 cũng như những chỉ trích của ông về ứng viên đảng Dân chủ - ông Joe Biden.

Ông cũng lưu ý rằng chính quyền ông đang làm rất tốt trong việc tìm kiếm vaccine ngừa COVID-19, và cho đến khi đại dịch được kiểm soát thì các hoạt động tranh cử trực tiếp mới có thể diễn ra.

Quyết định tổ chức vận động tranh cử trên điện thoại đến sau khi sự kiện vận động của ông ở thành phố Tulsa (bang Oklahoma) trước đó phải hủy vào phút cuối vì người tham gia ít hơn nhiều so với dự kiến.

Trước đó, ông Trump đã từ chối thực hiện tranh cử trực tuyến, ngay cả khi ông Joe Biden đang tập trung vào điều này.

Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Trump - ông Tim Murtaugh từng nói rằng các "cuộc vận động tranh cử của ông Trump là hiện tượng có một không hai trong lịch sử chính trị Mỹ". Tuy nhiên, trong tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Trump rất có thể sẽ thay đổi hình thức tranh cử.

Ngày 21/7 tới, tổng thống dự kiến sẽ tham gia một buổi gây quỹ để tranh cử trực tuyến, đồng hành với ông Trump sẽ là chủ tịch ủy ban tài chính của ông - bà Kimberly Guilfoyle.

Thông tin trên báo Giao thông cho biết, cuộc thăm dò dư luận do Washington Post và ABC thực hiện tuần qua cho kết quả tỷ lệ người Mỹ ủng hộ Joe Biden cao hơn Trump 15 điểm phần trăm.

Báo Washington Post cho hay, theo kết quả thăm dò công bố ngày 19/7, 55% số cử tri đã đăng ký ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong khi tỷ lệ này dành cho Trump là 40%.

Ông Biden từng dẫn trước Trump 10 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò hồi tháng 5 và hai điểm hồi tháng 5. Trong số những cử tri khẳng định họ chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu, tỷ lệ ủng hộ ông Biden cao hơn ông Trump 11 điểm.

Mức tín nhiệm của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm mạnh trong hai tháng qua xuống 39%. Hồi tháng ba, tín nhiệm của ông Trump ở mức 48%. Về lĩnh vực kinh tế, 50% người Mỹ tán thành cách ông xử lý công việc. Hồi cuối tháng ba, ông từng nhận được mức tán thành 57%.

Mức tín nhiệm thấp theo thăm dò lần này được cho là liên quan đến cách người Mỹ đánh giá việc ông xử lý Covid-19. Trump đã có những phát ngôn mâu thuẫn hoặc phớt lờ lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Tổng thống Donald Trump cũng liên tục thúc giục mở cửa đất nước dù ca nhiễm vẫn tăng mạnh ở nhiều bang. Mỹ ghi nhận hơn 3,8 triệu ca nhiễm và gần 143.000 người chết.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh