THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 07:53

Ông Trump tụt hạng trong danh sách những người giàu nhất Mỹ

Theo danh sách Forbes 400, Tổng thống Mỹ tụt hạng từ 275 năm ngoái xuống 352 năm nay, với tài sản còn 2,5 tỷ USD.

Theo vnexpress.net, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Forbes 400 – xếp hạng 400 tỷ phú giàu nhất nước này. Theo đó, bất chấp đại dịch, tổng tài sản của những người trong danh sách là 3.200 tỷ USD, tăng 8% so với năm ngoái và cũng là cao nhất trong 4 thập kỷ Forbes theo dõi. Để lọt Forbes 400 năm nay, các tỷ phú phải có tài sản tối thiểu 2,1 tỷ USD.

Người giàu nhất nước Mỹ vẫn là CEO kiêm nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, với 179 tỷ USD tính đến hết ngày 24/7. Con số này tăng 57% so với năm ngoái. Đây là năm thứ ba liên tiếp ông nắm giữ vị trí này. Theo sau là đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với 111 tỷ USD và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (85 tỷ USD).

Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt hạng từ 275 năm ngoái xuống 352 năm nay. Tài sản của ông cũng giảm từ 3,1 tỷ USD về 2,5 tỷ USD, do giá trị các tòa nhà văn phòng, khách sạn và resort sụt giảm trong đại dịch.

Theo vtc.vn, so với năm ngoái, 25 tỷ phú đã rời khỏi danh sách này. 10 trong số đó là vì đại dịch. Ngược lại, 18 cái tên mới được bổ sung năm nay. Trong đó có Eric Yuan – CEO Zoom Video Communications với tài sản 11 tỷ USD.

Để hoàn thành danh sách, Forbes đã phỏng vấn các tỷ phú cùng nhân viên, đối thủ, đồng nghiệp và cả luật sư của họ. Tạp chí này sử dụng tài liệu của Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), hồ sơ tại tòa án và cả các bài báo để đánh giá tài sản. Họ tính tất cả các loại tài sản, gồm cổ phần trong công ty đại chúng và tư nhân, bất động sản, tác phẩm nghệ thuật, du thuyền, vườn nho, trang sức, xe hơi...,kể cả các khoản nợ và làm từ thiện.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh