Ông Vương Đình Huệ: Đảm bảo không để lọt người có nguy cơ nhiễm dịch trong cộng đồng

16:46 - 11/03/2020
Ông Vương Đình Huệ: Đảm bảo không để lọt người có nguy cơ nhiễm dịch trong cộng đồng

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội.

(Dân sinh) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Công an thành phố tiếp tục phối hợp với các lực lượng rà soát, xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người nhiễm vi rút SARS-CoV-2, bảo đảm không để lọt người nào có nguy cơ nhiễm dịch mà không biết trong cộng đồng; nắm chắc số lượng, tình hình người nước ngoài, người đến từ vùng có dịch vào Hà Nội để có biện pháp phòng ngừa, tiến hành cách ly theo quy định.

Công an TP: Chú trọng phòng ngừa dịch Covid-19 ngay trong lực lượng

Sáng nay (11/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với Đảng ủy Công an Thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019, hai tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 10 tháng cuối năm 2020.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an thành phố, thành tích của lực lượng Công an Thủ đô trong năm 2019 và 2 tháng đầu năm 2020.

Đề cập tình hình, nhiệm vụ đặt ra thời gian tới, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của năm 2020, năm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp và nhiều sự kiện lớn của đất nước; tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh đó, trách nhiệm của lực lượng Công an thành phố càng quan trọng hơn...

Đánh giá cao sự vào cuộc trách nhiệm, hiệu quả của Công an thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị toàn lực lượng tiếp tục phát huy vai trò, vị trí, tham gia tích cực vào nhiệm vụ cấp thiết này. 

Công an Hà Nội vừa là lực lượng cơ sở vững chắc, tin cậy, vừa là một trong các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống Covid-19.

Trước mắt, Công an thành phố tiếp tục phối hợp với các lực lượng rà soát, xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người nhiễm vi rút SARS-CoV-2, bảo đảm không để lọt người nào có nguy cơ nhiễm dịch mà không biết trong cộng đồng; nắm chắc số lượng, tình hình người nước ngoài, người đến từ vùng có dịch vào Hà Nội để có biện pháp phòng ngừa, tiến hành cách ly theo quy định.

Đồng thời, Công an thành phố cần chú trọng phòng ngừa dịch Covid-19 ngay trong lực lượng, bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng tới hiệu lực, hiệu quả công tác.

Rà soát được gần 6 vạn người nước ngoài trên địa bàn

Báo cáo tại buổi làm việc, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc, Bí thư Đảng ủy Công an thành phố cho biết, sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên ở phường Trúc Bạch (quận Ba Đình), Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng tập trung rà soát, xác minh số người có tiếp xúc với bệnh nhân và tiếp xúc gần với người tiếp xúc với bệnh nhân cũng như toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN0054 để phối hợp với các cơ sở y tế cách ly theo quy định, tranh thủ được “giờ vàng” khoanh vùng dịch.

Công an thành phố cũng chủ động chỉ đạo, tổ chức lực lượng nắm chắc số người nước ngoài, số công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch để thông báo, phối hợp với ngành Y tế phòng ngừa, cách ly theo quy định. Đến nay, lực lượng công an đã rà soát được gần 6 vạn người nước ngoài trên địa bàn.

Công an thành phố đã nắm chắc tình hình, xử lý nghiêm các hành vi đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội; tăng cường xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá, buôn lậu khẩu trang y tế; các hành vi vứt, thải khẩu trang không đúng nơi quy định...

Bệnh viện Công an thành phố đã tổ chức khu cách ly tập trung với 44 phòng, tương ứng tối đa 88 người trong một thời điểm; đã tổ chức cách ly 162 trường hợp, đến nay 81 người đã hết hạn cách ly.

Cũng tại buổi làm việc, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn đặt trọn niềm tin và tin tưởng Công an thành phố sẽ tiếp tục xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng tầm với vị trí, vai trò, xứng đáng là Công an anh hùng của Thủ đô anh hùng, tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›