THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 07:43

OSAD thử sức làm nhạc từ sáng tác đến sản xuất

Ngày 17/3, OSAD đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Lung lay, đánh dấu sự trở lại Vpop sau gần 1 năm vắng bóng.

Lung lay còn là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của OSAD, khi lần đầu tiên OSAD thử sức sản xuất 100% một sản phẩm chính thức từ sáng tác giai điệu, viết lời, phối khí đến thu âm. MV Lung Lay có sự xuất hiện của CiiN - cô nàng có ngoại hình được mệnh danh là “Lisa Việt Nam" sánh đôi bên OSAD trong chuyện tình về đêm lãng mạn, ngọt ngào.

Empty

Ca khúc Lung Lay lấy chủ đề tình yêu, là lời tán tỉnh của một chàng trai với một cô gái - thế mạnh trong những sáng tác Rap của OSAD từ trước đến nay.  Đồng thời, OSAD đưa nhiều giai điệu nhẹ nhàng vào Lung Lay, sử dụng những flow ít chữ nhằm tạo cảm giác catchy, khiến người nghe muốn lẩm nhẩm hát theo.

Empty

Đặc biệt, Lung Lay là sản phẩm chính thức đầu tiên mà OSAD tự sản xuất từ phần sáng tác giai điệu, viết lời đến phối nhạc, thu âm: “Lung Lay là cột mốc đầu tiên tôi sử dụng âm nhạc do chính mình tạo ra chứ không đến từ một Producer khác. Tự làm nhạc giúp tôi thể hiện rõ ràng về âm nhạc của bản thân hơn. Khi làm việc với Producer khác, nếu muốn sửa hoặc thêm thắt vào bản phối cũng phải chờ rất lâu, sau những lần như thế, tôi nhận ra tại sao mình không thử tự làm. Sau một thời gian, tôi cũng quen với việc phối nhạc và dần tự tin với âm nhạc mình làm ra".

Empty

OSAD cho biết, âm nhạc hiện tại đúng với con người anh: “Ở ngoài, tôi là một người vui vẻ, tăng động. Tôi muốn khi nghe nhạc, mọi người cũng mường tượng ra tính cách thật của tôi. Trước đây, tôi bị áp lực với cái bóng quá lớn của Người Âm Phủ và cứ vội vã thử hết cái này đến cái kia. Bây giờ, tôi rút ra được âm nhạc muốn chạm tới người khác thì phải chân thật trước đã. Làm nhạc phải gắn với tính cách, cuộc sống của mình thì nghe nó mới ‘ra' được".

Cloudy

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh