Phạm Thị Thu Hà đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

10:49 - 18/12/2017

Sau các phần thi áo dài, trang phục dạ hội cùng sự trả lời ứng xử thông minh, nữ sinh Phạm Thị Thu Hà, SBD 50 đến từ trường Đại học Tây Đô đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017.

 

Sau nhiều tháng tranh tài, Đêm chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 diễn ra vào tối 17/12 tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Cuộc thi là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 vừa diễn ra từ ngày 10 – 13/12/2017 tại Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, tiếp nối chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" từ cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam đồng thời tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

 

 

Qua cuộc thi, góp phần nâng cao đức – trí – thể – mỹ cho các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn trẻ nói chung; cổ vũ sinh viên tích cực học tập, trau dồi tri thức; rèn luyện đạo đức, sống trung thực, nghị lực, trách nhiệm và cống hiến, qua đó thực hiện tốt phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội LHTN Việt Nam và phong trào "Sinh viên 5 tốt" của Hội Sinh viên Việt Nam.

“Qua 4 năm tổ chức, đã có gần 5.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của Cuộc thi trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trở thành một sự kiện văn hóa được chào đón hàng năm”, anh Long cho biết.

 

 

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi có hơn 1.600 hồ sơ tham gia dự thi đến từ 212 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước. Trải qua các vòng sơ khảo, bán kết khu vực Bắc-Trung-Nam, cuộc thi đã lựa chọn ra được 45 thí sinh vào vòng chung kết.

Sau phần thi trình diễn áo dài và dạ hội, BTC đã công bố Top 5 lọt vào vòng thi ứng xử gồm: Phạm Thị Thu Hà, SBD 50. ĐH Tây Đô; Đinh Thị Triều Tiên, SBD 155: ĐH Văn Hiến TPHCM; Đặng Anh Hà My, SBD 914: ĐH Hàng Hải VN; Nguyễn Thị Quỳnh Nga, SBD 1356, ĐH Ngoại THương; Phan Thị Mỹ Hải, SBD 976, ĐH Y dược Hải Phòng.

 

Phạm Thị Thu Hà đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

 

Với phần trả lời thông minh câu hỏi của Nhà thiết kế Thuận Việt là: Bạn nghĩ gì khi sắc đẹp sẽ tàn phai theo năm tháng?

Phạm Thị Thu Hà cho rằng: 'Đối với em sắc đẹp sẽ phai tàn như bông hoa sẽ nở rộ và tàn úa đi. Nhưng mỗi bông hoa sẽ gây ấn tượng đến mọi người, dù tàn phai nhưng vẫn sẽ để lại những dấu ấn để mọi người nhớ rằng bông hoa ấy đã từng rất đẹp rất thơm, nó cũng giống như sắc đẹp'.

Xuất sắc vượt qua 44 thí sinh, người đẹp Tây Đô Phạm Thị Thu Hà (SBD 50) đăng quang ngôi vị cao nhất Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017. Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về nữ sinh  Nguyễn Thị Quỳnh Nga, SBD 1356, ĐH Ngoại thương. Quỳnh Nga cũng lập cú đúp giải thưởng phụ với giải Nữ sinh hùng biện tiếng Anh và nữ sinh Tài năng. Danh hiệu Á khôi 2 gọi tên Đinh Thị Triều Tiên SBD 155, ĐH Văn hiến Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

Hoa khôi của cuộc thi nhận được giải thưởng 200 triệu đồng, cùng vương miện và giấy chứng nhận; Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt nhận được giải thưởng 100 triệu đồng và 50 triệu đồng kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.

Cũng trong khuôn khổ vòng Chung kết diễn ra từ ngày 11 đến ngày 18/12, các thí sinh đã có nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Các thí sinh đã tham qua khu di tích Địa đạo Củ Chi. Tổ chức trò chơi và tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật đang được chăm sóc tại Mái ấm Thiện Phước Nhân Ái. Thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Kim.

 

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›