THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 03:25

Bài Rịa - Vũng Tàu:

Phấn đấu hơn 80% người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp

(Dân sinh) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu trong năm 2023, hơn 80% người bị tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ bồi thường, trợ cấp theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn tỉnh năm 2023. 

Theo đó, kế hoạch đề ra các mục tiêu phấn đấu trung bình hằng năm, giảm 4% tần suất TNLĐ và TNLĐ chết người; hơn 90% người làm công tác quản lý, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ các cấp và Ban Quản lý khu công nghiệp được tập huấn nâng cao năng lực về ATVSLĐ; hơn 80% người lao động làm các nghề, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ được huấn luyện về ATVSLĐ.

Các công nhân bị tai nạn lao động khi xây dựng công trình nhà xưởng.

Các công nhân bị tai nạn lao động khi xây dựng công trình nhà xưởng.

Đồng thời, phấn đấu hơn 80% người bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ bồi thường, trợ cấp theo quy định của pháp luật; 100% số vụ tai nạn lao động chết người được khai báo, điều tra và xử lý theo quy định.

Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở LĐLĐ tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện: Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về ATVSLĐ, chính sách bảo hiểm, TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực về ATVSLĐ cho cán bộ, người làm công tác quản lý, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ; phát động phong trào thi đua “Xanh-sạch-đẹp”, bảo đảm ATVSLĐ trong các cơ quan, doanh nghiệp.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh