CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:47

Phẫn nộ cô giáo tát học sinh lớp 2, dùng thước vụt mạnh nhiều em khác

Trong clip, cô giáo đã tát tới tấp vào mặt, dùng thước gỗ vụt mạnh vào người, cẳng chân của nhiều học sinh.

Những ngày qua, dư luận xôn xao, bày tỏ thái độ bức xúc trước sự việc 1 nam học sinh lớp 2 ở Hải Phòng bị cô giáo tát liên tiếp 11 cái vào thái dương trong giờ kiểm tra, dùng thước đánh vào chân đến bầm tím.

Cô giáo nhiều lần đánh các học sinh nam. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip có độ dài hơn 11 phút cho thấy lớp học đang trong giờ kiểm tra. Em học sinh ngồi ở bàn đầu của dãy giữa, nhiều lần bị cô giáo (áo kẻ) nhắc nhở và tát trong quá trình làm bài.

Cụ thể, cô giáo này lớn tiếng quát em, tỏ ra khó chịu khi học sinh này làm bài không đúng ý mình. Vừa quát, nữ giáo viên vừa liên tiếp bạt tai, tát vào vùng đầu của học trò: "Ở đây, nãy không nghe hay sao mà giờ còn hỏi".

Trong suốt quá trình coi thi, cô giáo này chú ý đến em học sinh và nhiều lần quát mắng, tát em. Đỉnh điểm, vào lúc nộp bài kiểm tra cô giáo thu thiếu bài của em, cô ra khỏi phòng học rồi lại quay lại với thái độ bực tức. Lúc này, nữ giáo viên tát tới tấp nhiều cái vào mặt của em, dùng thước gỗ đánh mạnh 2 cái vào chân trái của em.

Không chỉ quát nạt và đánh mỗi em này, nữ giáo viên còn có hành động tương tự với nhiều học sinh khác. Theo đó, trong thời gian quan sát lớp làm bài kiểm tra, cô nhiều lần quát và dùng thước đánh vào người, mông các học sinh nam vì các tội như mất trật tự, viết sai hay đứng lên tuỳ tiện. Bị đánh, cả em này và các học sinh khác đều im lặng không dám phản kháng, vẫn cắm cúi làm bài.

Được biết, nam sinh trong sự việc là em Phạm N.D. (lớp 2A7, trường tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Đoạn clip đã được mẹ của em N.D. đăng tải lên Facebook cá nhân đoạn clip trích xuất từ camera an ninh lớp học cho thấy toàn bộ việc cô giáo tát, đánh con mình. Đoạn clip khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình bởi hành động bạo hành của nữ giáo viên với không chỉ em D. mà còn với nhiều học sinh khác trong lớp học.

Em N.D bị cô giáo tát nhiều cái vào đầu, đánh vào chân đến bầm tím.

Trước đó, vào buổi trưa 8/5, sau buổi kiểm tra học kỳ 2, chị Nguyễn N.L. (mẹ em D.) đau lòng khi thấy con trai kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ, rỉ máu.

Theo lời kể của D., em bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên lớp 2A8, phụ trách giám sát kiểm tra học kỳ lớp D.) tát vào thái dương, dùng thước kẻ vụt vào chân. Ngay sau đó, chị L. đã đến gặp ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) để phản ánh và yêu cầu được trích xuất camera kiểm tra.

Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã có thông báo về việc xử lý vi phạm của giáo viên ở Trường Tiểu học Quán Toan và quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng, không bố trí làm chủ nhiệm trong 1 năm đối với cô giáo đã có hành vi đánh học sinh.

Theo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng: Vừa qua tại Trường Tiểu học Quán Toan có việc giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh gây bức xúc cho phụ huynh học sinh và dư luận.

Xác định đây là hành vi khá nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo đã làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm trong 1 năm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang vì đã có hành vi đánh học sinh.

Giao hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan ra quyết định đình chỉ công tác và công khai xin lỗi phụ huynh học sinh trước tập thể lớp 2A7.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp hội đồng xét kỷ luật với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và kiểm điểm trách nhiệm đối với hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và điều hành nhà trường.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh